Bảo hiểm xã hội huyện Thuận Bắc đẩy mạnh tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện

18/09/2019 07:46 AM

Nhằm tiếp tục phát triển đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện theo kế hoạch đề ra, ngày 13/9/2019, BHXH huyện Thuận Bắc phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền BHXH tự nguyện cho cán bộ làm công tác phụ nữ trên toàn huyện. Tham dự Hội nghị gồm có: Lãnh đạo HLHPN huyện và toàn thể cán bộ của Hội; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HLHPN xã và toàn thể chi hội trưởng, chi hội phó chi hội Phụ nữ của tất cả các thôn trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe giới thiệu, phổ biến các nội dung của chính sách BHXH tự nguyện, đồng thời có những ví dụ minh họa cụ thể về điều kiện được hưởng các chế độ khi tham gia BHXH tự nguyện để các đại biểu hiểu rõ hơn. Hội nghị cũng dành thời gian để các đại biểu nêu ý kiến, trao đổi những thắc mắc liên quan tới BHXH tự nguyện và được lãnh đạo BHXH huyện Thuận Bắc giải đáp đầy đủ; giúp người dân hiểu rõ BHXH tự nguyện là loại hình bảo hiểm do người lao động tự nguyện tham gia, được lựa chọn mức đóng và phương thức đóng phù hợp với thu nhập của bản thân; được hưởng chế độ hưu trí theo quy định; trợ cấp một lần và tử tuất; được cơ quan BHXH cấp thẻ bảo hiểm y tế khi nghỉ hưu và hưởng quyền lợi khám, chữa bệnh như những người tham gia BHXH bắt buộc.

Với sự tuyên truyền, giải đáp đầy đủ các thắc mắc của tất cả các đại biểu tham dự, đã có 10 người đăng ký tham gia và được BHXH huyện làm thủ tục để cấp sổ BHXH ngay tại Hội nghị.

Minh Chung - BHXH huyện Thuận Bắc