Bảo hiểm xã hội Ninh Sơn triển khai công tác BHYT học sinh năm học mới 2019 - 2020

01/10/2019 11:46 AM

Sáng 23/8, huyện Ninh Sơn tổ chức tổng kết công tác Bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh năm học 2018 - 2019 và  triển khai công tác BHYT học sinh năm học mới 2019 - 2020. Về dự tổng kết có lãnh đạo và các phòng chuyên môn của BHXH tỉnh, lãnh đạo Ban Dân vận, Mặt trận, thành viên Ban chỉ đạo huyện, hiệu trưởng và kế toán các trường học, Ủy ban nhân dân (UBND) các xã, thị trấn. Đồng chí Hoàng Lê Ngọc Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện kiêm Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện lộ trình BHYT toàn dân huyện Ninh Sơn chủ trì hội nghị.

Sáng 23/8, huyện Ninh Sơn tổ chức tổng kết công tác Bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh năm học 2018 - 2019 và  triển khai công tác BHYT học sinh năm học mới 2019 - 2020. Về dự tổng kết có lãnh đạo và các phòng chuyên môn của BHXH tỉnh, lãnh đạo Ban Dân vận, Mặt trận, thành viên Ban chỉ đạo huyện, hiệu trưởng và kế toán các trường học, Ủy ban nhân dân (UBND) các xã, thị trấn. Đồng chí Hoàng Lê Ngọc Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện kiêm Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện lộ trình BHYT toàn dân huyện Ninh Sơn chủ trì hội nghị.

Năm học qua, huyện Ninh Sơn có 6.910 học sinh của 36/36 trường học tham gia BHYT học sinh, đạt tỷ lệ 99,81% tổng số học sinh và tăng 2,38% so với năm học trước, trong đó có 33 trường đạt 100% học sinh tham gia.

Trong năm học mới, ngoài những học sinh đã được cấp thẻ BHYT bắt buộc như học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, dân tộc thiểu số, sinh sống vùng đặc biệt khó khăn, con em lực lượng vũ trang, các trường học của huyện Ninh Sơn phấn đấu tuyên truyền vận động 100% học sinh tham gia BHYT.

Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Lê Ngọc Anh chỉ đạo: Các trường học cần tranh thủ sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương phối hợp tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, để phụ huynh và học sinh thấy rõ lợi ích của việc tham gia BHYT học sinh. Ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm làm nòng cốt và thường xuyên vận động học sinh tham gia BHYT; phát huy tính chủ động tích cực trong công tác y tế học đường để chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các em tại trường học. Các cơ sở khám, chữa bệnh tiếp tục bảo đảm quyền lợi BHYT cho học sinh, nâng cao chất lượng điều trị khi các em đến khám, chữa bệnh. Ngành Bảo hiểm xã hội kịp thời tư vấn giải đáp thắc mắc, khiếu nại khi quyền lợi học sinh tham gia BHYT bị vi phạm; tăng cường công tác giám định để bảo đảm quyền lợi cho học sinh khi tham gia BHYT./.

Nguyệt Hoa - BHXH huyện Ninh Sơn