Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức tập huấn chuyên đề BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình, học sinh - sinh viên cho cán bộ đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh

11/10/2019 11:31 AM

Thực hiện Chương trình phối hợp số 614/CTr-BHXH-TĐ ngày 18/6/2019 giữa BHXH tỉnh và Tỉnh đoàn phối hợp tuyên truyền chính sách, pháp luật BHXH, BHYT giai đoạn 2019-2024. Trong hai ngày 01, 02/10/2019, BHXH tỉnh Ninh Thuận tổ chức tập huấn công tác tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT học sinh - sinh viên (HSSV), BHYT hộ gia đình cho cán bộ đoàn cơ sở.

Thực hiện Chương trình phối hợp số 614/CTr-BHXH-TĐ ngày 18/6/2019 giữa BHXH tỉnh và Tỉnh đoàn phối hợp tuyên truyền chính sách, pháp luật BHXH, BHYT giai đoạn 2019-2024. Trong hai ngày 01, 02/10/2019, BHXH tỉnh Ninh Thuận tổ chức tập huấn công tác tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT học sinh - sinh viên (HSSV), BHYT hộ gia đình cho cán bộ đoàn cơ sở.

Tại lớp tập huấn, ông Phạm Đăng Hoa_Trưởng phòng Khai thác và Thu nợ BHXH tỉnh đã truyền đạt những nội dung cơ bản của BHXH, BHYT như: Luật Bảo hiểm xã hội; chế độ, chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, HSSV; quyền và trách nhiệm của người lao động, của cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia BHXH, BHYT; các học viên được cấp phát tờ gấp, tài liệu tuyên truyền và tập huấn kỹ năng tuyên truyền về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, HSSV trong các hoạt động, phong trào, cuộc vận động do Đoàn, Hội, Đội các cấp tổ chức; qua đó, nâng cao năng lực cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên các cấp nhận thức đầy đủ về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT để tuyên truyền vận động nhân dân tham gia.

Bên cạnh đó, hội nghị cũng đã dành thời gian tiến hành trao đổi, giải đáp, tư vấn những băn khoăn, vướng mắc của các học viên trong quá trình tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT./.

Xuân Ngọc - Văn phòng