Đối thoại và tư vấn về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho cán bộ, hội viên nông dân năm 2019

24/10/2019 05:11 PM

Thực hiện Chương trình phối hợp số 1896/CTPH-BHXH-HNDVN ngày 30/5/2019 của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Bảo hiểm xã hội Việt Nam về phối hợp tuyên truyền, vận động nông dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2016 - 2020. Trong 03 ngày 18, 19, 20/10/2019 Bảo hiểm xã hội Việt Nam phối hợp Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức 03 cuộc đối thoại và tư vấn về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho cán bộ, hội viên nông dân tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, huyện Ninh Phước và huyện Ninh Hải. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân tỉnh, BHXH tỉnh, Sở Y tế và cán bộ BHXH, Hội Nông dân huyện, thành phố cùng 650 cán bộ cơ sở Hội, hội viên, nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, chủ trang trại.

Hội nghị đã nghe lãnh đạo BHXH tỉnh tuyên truyền phổ biến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình về vai trò, ý nghĩa của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; nghĩa vụ, quyền lợi của người tham gia, đối tượng đóng, mức đóng, phương thức đóng, thủ tục Hồ sơ tham gia. Đồng thời, lãnh đạo Sở Y tế cũng đã thông tin tình hình khám bệnh, chữa bệnh, chuyển tuyến khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh đến Hội nghị. Theo đó cán bộ, hội viên nông dân cơ sở đặt ra nhiều câu hỏi, vấn đề liên quan về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT được lãnh đạo BHXH tỉnh, Sở Y tế giải đáp cụ thể và được cán bộ, hội viên nông dân đồng thuận, nhất trí cao. Sau buổi đối thoại hội viên nông dân cơ sở ký cam kết với Hội nông dân huyện, thành phố tham gia BHXH, kết quả có 15 hội viên nông dân tham gia BHXH tự nguyện tại Hội nghị, và tiếp tục tuyên truyền vận động hội viên nông dân tham gia BHXH tự nguyện năm 2019-2020.

Phạm Đăng Hoa – Phòng KT&TN