Bảo hiểm xã hội huyện Thuận Bắc triển khai xác minh đối tượng nghi vấn trùng Chứng minh nhân dân

22/11/2019 08:20 AM

Nhằm mục đích hoàn thành việc rà soát, xử lý dữ liệu người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) đảm bảo yêu cầu, tiến độ đề ra, đồng thời tiến tới thực hiện cấp thẻ BHYT điện tử cho người dân vào năm 2020. BHXH huyện Thuận Bắc đã phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) các xã: khẩn trương xây dựng lịch làm việc, gửi giấy mời, phát trên loa đài để thông báo cho những người có nghi vấn trùng chứng minh nhân dân (CMND) mang CMND của họ đến tại trụ sở thôn, để cán bộ BHXH huyện trực tiếp chụp hình và đối chiếu với dữ liệu cá nhân mà cơ quan BHXH huyện đang lưu giữ.

Ngày 08/11/2019, BHXH huyện Thuận Bắc phối hợp với UBND xã Lợi Hải tổ chức buổi xác minh đối với người dân thôn Kiền Kiền 2. Buổi xác minh gồm cán bộ BHXH huyện Thuận Bắc, trưởng thôn và gần 30 người dân thôn Kiền Kiền 2. Tại đây, trưởng thôn đã nói rõ mục đích của việc đến tham dự là để đảm bảo quyền lợi và lợi ích chính đáng của người dân, đồng thời cán bộ BHXH đã chụp lại tất cả CMND của người dân đến tham dự.

Sau khi nghe trưởng thôn và cán bộ BHXH huyện giải thích, tuyên truyền về buổi xác minh, người dân đã nhiệt tình phối hợp với cán bộ bảo hiểm để tiến hành việc chụp lại CMND. Kết thúc buổi xác minh, BHXH huyện Thuận Bắc sẽ tiến hành cập nhật lên phần mềm để đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở dữ liệu chuẩn quốc gia, góp phần tiến tới cấp thẻ BHYT điện tử cho người tham gia./.

Phương Hoàng - BHXH huyện Thuận Bắc