Cụm thi đua số V tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2019 và Triển khai nhiệm vụ năm 2020

17/01/2020 02:03 PM

Ngày 16/01/2020, tại Thành phố Phan Rang Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, Cụm thi đua số V – BHXH Việt Nam gồm 09 tỉnh (Bình Phước, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum,) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đỗ Mạnh Hà _ Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng BHXH Việt Nam; đại diện lãnh đạo, Trưởng phòng Tổ chức tổ chức cán bộ và cán bộ phụ trách công tác thi đua khen thưởng của các đơn vị thành viên trong Cụm thi đua.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết

Năm 2019, mặc dù nền kinh tế đất nước còn gặp nhiều khó khăn, nhiều doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, ngừng hoạt động, cắt giảm lao động đã ảnh hưởng đến công tác thu và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT. Nhưng được sự quan tâm hướng dẫn của Ban Thi đua – Khen thưởng BHXH Việt Nam, các phong trào thi đua và công tác khen thưởng của các đơn vị thành viên Cụm thi đua số V được tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc và từng bước đi vào nề nếp, triển khai có trọng tâm, trọng điểm góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Ngành. Các đơn vị trong Cụm đã có nhiều cố gắng, nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ được giao; tích cực tham mưu cho Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tăng cường chỉ đạo việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT đặc biệt là việc tổ chức thực hiện các mục tiêu được xác định tại Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban chấp hành Trung ương về Cải cách chính sách BHXH; tăng cường phối hợp kiểm tra việc chấp hành pháp luật về BHXH, BHYT tại các đơn vị sử dụng lao động,… Kết quả năm 2019: Số người tham gia BHXH là 766.542 người, đạt 100,5% kế hoạch; tham gia BHYT là 8.605.945 người, đạt 100,9%; tham gia BHTN là 687.122 người, đạt 100,9%; tham gia BHXH tự nguyện 44.219 người, đạt 114,3%. Số thu BHXH, BHYT, BHTN của toàn Cụm là 19.402 tỷ đồng, tăng 9,9% so với năm 2018, đạt 103,5% so với kế hoạch thu BHXH Việt Nam giao; các đơn vị đều đạt và vượt kế hoạch giao, trong đó, một số đơn vị có số thu đạt cao như: BHXH tỉnh Gia Lai (105,8%), BHXH tỉnh Kon Tum (105,6%). Tổng số tiền còn phải thu toàn Cụm chiếm 2,12% vượt 0,16% so với kế hoạch BHXH Việt Nam giao, thấp hơn tỷ lệ nợ chung toàn ngành là 0,86%.

Trên cơ sở kết quả thực hiện nhiệm vụ, các đơn vị thành viên đã tập trung thảo luận, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về công tác thi đua khen thưởng và trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, những vướng mắc và biện pháp khắc phục tình trạng nợ đọng, khai thác và mở rộng đối tượng… để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hà _ Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng BHXH Việt Nam, phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đỗ Mạnh Hà _ Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng BHXH Việt Nam đã ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của Cụm. Theo đó, các đơn vị thành viên trong Cụm đã kịp thời hưởng ứng phong trào thi đua của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam phát động; kịp thời phát hiện, bồi dưỡng và xây dựng tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, tiêu biểu. đồng chí cũng nhấn mạnh, năm 2020, là năm đánh dấu nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, Cụm cần tổ chức, phát động các phong trào thi đua với nội dung phong phú và đa dạng hơn; cần nghiên cứu các văn bản hướng dẫn về thi đua khen; tiếp tục quan tâm đến việc bồi dưỡng, xây dựng và nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình, tiên tiến, tiêu biểu và cần quan tâm đến việc khen thưởng đột xuất trong thực hiện nhiệm vụ.

Lãnh đạo BHXH các tỉnh ký kết giao ước thi đua năm 2020

Tại Hội nghị, Giám đốc BHXH các tỉnh thành viên Cụm đã ký kết giao ước thi đua thực hiện nhiệm vụ, đồng thời bầu BHXH tỉnh Gia Lai làm Cụm trưởng, BHXH tỉnh Khánh Hòa làm Cụm phó Cụm thi đua V năm 2020.

Công Tuấn - Văn phòng