Nâng cao năng lực tuyên truyền, vận động và thực hiện công tác thu BHXH tự nguyện cho nhân viên đại lý thu trên địa bàn huyện Bác Ái

14/09/2020 03:21 PM

Ngày 11/9/2020 Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Bác Ái tổ chức hội nghị nâng cao cao năng lực tuyên truyền, vận động và thực hiện công tác thu BHXH tự nguyện cho nhân viên đại lý thu trên địa bàn. Tham dự hội nghị có sự tham dự của đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Bưu điện huyện và 11 nhân viên đại lý thu.

Dưới sự chủ trì của ông Huỳnh Thanh Phong - Phó Giám đốc BHXH huyện, hội nghị đã triển khai các nội dung chính về định hướng công tác phát triển đối tượng, duy trì công tác thu và quan tâm chăm sóc đối tượng tham gia theo “Cẩm nang tuyên truyền, vận động phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình” của BHXH Việt Nam ban hành.

Đại biểu và nhân viên đại lý thu BHXH tự nguyện tham dự tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu và nhân viên đại lý thu đã có những sáng kiến hay, nêu ra được những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện tại địa phương. Đồng thời cũng đề nghị BHXH huyện quan tâm, hỗ trợ nhân viên đại lý thu trong quá trình tổ chức các hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện đến tận thôn xóm để chính sách được lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

Với sự nỗ lực của tập thể viên chức, người lao động trong đơn vị, cùng với các hoạt động hiệu quả của nhân viên đại lý thu BHXH tự nguyện trên địa bàn. BHXH huyện Bác Ái phấn đấu đến 30/9/2020 đạt và vượt kế hoạch cấp trên giao về phát triển đối tượng, thu BHXH tự nguyện trong năm 2020./.

Trần Văn Thái, BHXH huyện Bác Ái