Tăng cường công tác tuyên truyền về chính sách bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên tại các trường học trên địa bàn huyện Thuận Bắc

18/09/2020 02:40 PM

Trong những năm qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Thuận Bắc luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách bảo hiểm y tế học sinh sinh viên (BHYT HSSV), nhằm nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa nhân văn mà chính sách này mang lại, giúp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh trên địa bàn huyện…

Nhằm thực hiện tốt công tác BHYT HSSV năm học 2020-2021, phấn đấu đạt 100% học sinh tham gia BHYT theo công văn 2644/BHXH-BT ngày 19/8/2020 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Từ đầu năm học mới, BHXH huyện Thuận Bắc cử cán bộ đến tận các trường để nắm bắt tình hình, kịp thời hỗ trợ các trường thực hiện BHYT HSSV; đồng thời tiến hành hình thức tuyên truyền như treo băng rôn tại tất cả các trường học trên địa bàn huyện.

Hiệu trưởng, cán bộ phụ trách công tác y tế học đường của các trường đã nhiệt tình hỗ trợ, hướng dẫn cán bộ BHXH vị trí treo băng rôn phù hợp. Sẵn sàng hỗ trợ tuyên truyền, giải thích ý nghĩa nội dung khẩu hiệu trên các băng rôn để học sinh và phụ huynh hiểu được ý nghĩa nhân văn của chính sách BHYT.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong năm học 2020-2021, BHXH huyện Thuận Bắc sẽ triển khai công tác đối thoại trực tiếp với phụ huynh và các em học sinh trong ngày họp phụ huynh sắp tới được tổ chức tại các trường. Góp phần giải đáp những khó khăn, vướng mắc về mức đóng, phương thức đóng, chế độ và đặc biệt là quyền lợi mang lại cho các em học sinh khi tham gia chính sách BHYT HSSV./.

Phương Hoàng, BHXH huyện Thuận Bắc