Bảo hiểm xã hội huyện Ninh Sơn tăng cường tổ chức Hội nghị tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện

22/09/2020 08:43 AM

Nhằm phấn đấu đạt kế hoạch Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh giao, BHXH huyện Ninh Sơn tăng cường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Từ đầu tháng 9 đến nay, đơn vị đã phối hợp với Bưu điện huyện, UBND xã, thị trấn tổ chức 03 hội nghị truyên truyền chính sách BHXH tự nguyện tại thôn Tân Lập 1, Trà Giang 4 xã Lương Sơn; thôn Lương Tri xã Nhơn Sơn.

Tại hội nghị, lãnh đạo BHXH huyện, Bưu điện huyện Ninh Sơn đã tuyên truyền, phố biến đến nhân dân địa phương những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước vể BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), trong đó nhấn mạnh về đối tượng tham gia BHXH tự nguyện; quyền lợi cơ bản được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện; mức đóng, phương thức đóng, Nhà nước hỗ trợ mức đóng... Ngoài ra, tại hội nghị người dân còn được cơ quan BHXH, Bưu điện huyện tư vấn, giải đáp trực tiếp những thắc mắc trong quá trình tham gia BHXH tự nguyện để duy trì ổn định số lượng người tham gia. Trong tháng 9/2020, tổ chức vận động được 57 người tham gia BHXH tự nguyện, nâng tổng số người đang tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện Ninh Sơn lên 581 người./.

Lê Văn Thông, BHXH huyện Ninh Sơn