Bảo hiểm xã hội huyện Thuận Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết BHYT học sinh năm học 2019 – 2020

29/09/2020 09:04 AM

Sáng ngày 25/09/2020, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Thuận Bắc phối hợp phòng Giáo dục huyện tổ chức Hội nghị tổng kết bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh năm học 2019 – 2020 và triển khai công tác BHYT học sinh năm học 2020 – 2021. Tham dự hội nghị có đồng chí Đặng Ngọc Minh Quang - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện, đồng chí Huỳnh Minh Chung - Phó Giám đốc điều hành BHXH huyện, lãnh đạo Phòng Giáo dục, Phó chủ tịch UBND các xã, Trung tâm Y tế cùng hiệu trưởng và cán bộ làm công tác y tế học đường tại các trường trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Minh Chung – Phó Giám đốc điều hành BHXH huyện thông qua báo cáo tổng kết công tác BHYT học sinh năm học 2019 – 2020 và triển khai công tác BHYT học sinh năm học 2020 – 2021. Báo cáo đã nêu được những khó khăn, thuận lợi, kết quả thực hiện và phương hướng nhiệm vụ trong công tác thực hiện BHYT học sinh. Các đại biểu nhiệt tình tham gia góp ý và đề xuất những giải pháp nâng cao công tác BHYT học sinh trong năm học mới, trong đó cần nâng cao hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách, pháp luật BHYT bằng nhiều hình thức đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận Hội nghị, đồng chí Đặng Ngọc Minh Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng Giáo dục huyện và BHXH huyện cần phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền và triển khai BHYT học sinh năm học 2020 – 2021. Đồng thời cũng chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh (KCB) BHYT tại địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho người KCB BHYT, trong đó có học sinh, sinh viên (HSSV) được thụ hưởng tốt các dịch vụ y tế; tiếp tục nâng cao chất lượng KCB và thái độ phục vụ đáp ứng sự hài lòng của người bệnh nói chung và HSSV nói riêng.

Nhân dịp này, Phó Giám đốc điều hành BHXH huyện tặng Giấy khen của BHXH tỉnh cho 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện tốt công tác BHYT học sinh năm học 2019 – 2020./.

Phương Hoàng, BHXH huyện Thuận Bắc