Bảo hiểm xã hội Ninh Sơn tăng cường giám sát về thực hiện chế độ bảo hiểm xã hội, đảm bảo quyền và lợi ích của người lao động tại các Doanh nghiệp

02/10/2020 08:24 AM

Nằm trong chuỗi kế hoạch hậu kiểm hồ sơ giải quyết chế độ (BHXH) tại các đơn vị trên địa bàn huyện theo Kế hoạch số 09/KH-BHXH ngày 24/03/2020 của Bảo hiểm xã hội Ninh Sơn. Từ ngày 10-11/09/2020, đơn vị đã tham gia cùng đoàn kiểm tra của Bảo hiểm xã hội tỉnh, tiến hành kiểm tra việc thực hiện các chế độ BHXH cho người lao động tại Công ty cổ phần Dệt Gia dụng Phong Phú, địa chỉ trụ sở tại xã Quảng Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận.

Hình ảnh trụ sở Công ty Cổ phần Dệt Gia dụng Phong Phú

Qua buổi làm việc với lãnh đạo đơn vị, ông Bùi Trọng Vỹ, Phó Tổng Giám đốc cho biết, Trong những năm qua, cùng với sự phát triển sản xuất kinh doanh của đơn vị, việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với người lao động luôn được ban lãnh đạo đơn vị đặc biệt quan tâm, thực hiện đầy đủ, kịp thời nhằm tạo sự tin tưởng, an tâm lao động của mỗi người trong đơn vị. Đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ chi trả chế độ BHXH cho người lao động từ tháng 01/2019 đến tháng 08/2020. Kết thúc đợt kiểm tra, đoàn kiểm tra đã ghi nhận những kết quả đạt được của đơn vị trong việc giải quyết các chế độ BHXH cho người lao động: Là một đơn vị có số lao động làm việc lớn nhất trên địa bàn huyện, nhưng đơn vị đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của doanh nghiệp trong việc trích nộp BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), BHTN và chi trả các chế độ kịp thời, đúng quy định cho người lao động. Tính thời điểm kiểm tra, đơn vị có 601 người lao động/422 lao động nữ; đã giải quyết và chi trả chế độ BHXH cho 910 lượt người; số tiền chi trả là hơn 2 tỷ đồng; thủ tục hồ sơ đầy đủ, hợp lệ theo quy định của nhà nước và ngành BHXH.

Thay mặt BHXH Ninh Thuận, bà Phan Thị Ngoan, phó trưởng phòng Thanh tra - Kiểm tra, BHXH tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được và mong rằng đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ với BHXH Ninh Sơn để thực hiện tốt các chế độ, chính sách về BHXH, BHYT cho người lao động trong thời gian tới./.

Trần Thị Nguyệt Hoa, BHXH huyện Ninh Sơn