BHXH huyện Thuận Bắc tổ chức thăm hỏi, tặng quà viên chức người Chăm nhân dịp lễ hội Katê 2020

21/10/2020 03:54 PM

Ninh Thuận vốn là tỉnh có đông người Chăm sinh sống nhất trong cả nước. Vì vậy, văn hóa Chăm ở tỉnh nhà khá đậm đà bản sắc không những được thể hiện qua chữ viết, trang phục mà còn là nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc, làng nghề truyền thống và các dịp lễ hội... Một trong những lễ hội lớn của người Chăm chính là lễ hội Katê hay còn gọi là “Tết của người Chăm” theo đạo Bàlamôn. Lễ hội Katê 2020 năm nay được tổ chức từ ngày 17 - 19/10, đây được xem là một sự kiện lớn thường niên được tổ chức hàng năm của đồng bào Chăm Ninh Thuận.

Nhân dịp này, vào ngày 17/10/2020 các đồng chí lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện Thuận Bắc cùng tập thể các anh em đồng nghiệp trong đơn vị đã đến thăm và tặng quà cho gia đình đồng chí Lai Văn Nhắm tại Thôn Bỉnh Nghĩa (Bắc Sơn-Thuận Bắc- Ninh Thuận). Việc thăm hỏi và tặng quà nhau trong những ngày này được xem là một nét đẹp văn hóa trong truyền thống của người Chăm, đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, góp phần tạo nên sự gắn bó tình cảm giữa các anh em đồng nghiệp trong đơn vị.

Đ/c PGĐ Huỳnh Minh Chung đại diện đơn vị tặng quà cho gia đình đ/c Lai Văn Nhắm

Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo đã thăm hỏi sức khỏe gia đình đồng chí Lai Văn Nhắm, qua đó cũng tìm hiểu và được gia đình giải thích thêm về các nghi thức của người Chăm trong mùa Lễ hội. Thay mặt đơn vị đồng chí Huỳnh Minh Chung – Phó Giám đốc BHXH huyện đã gửi lời chúc đến gia đình, chúc gia đình đón Lễ hội Katê 2020 an vui và hạnh phúc./.

Ngọc Thúy, BHXH huyện Thuận Bắc