Đối thoại chính sách xóa đói giảm nghèo tại các xã Phước Hà, Nhị Hà, Phước Dinh và Phước Diêm của huyện Thuận Nam

02/11/2020 08:56 AM

Thực hiện kế hoạch 162/KH-UBND, ngày 25/03/2020 của Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Thuận Nam về việc tổ chức đối thoại chính sách giảm nghèo năm 2020. Từ ngày 09/10/2020 đến ngày 13/10/2020, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện đã phối hợp với các cơ quan, ban, ngành và các phòng chức năng của huyện gồm: Bảo hiểm xã hội, Ngân hàng chính sách, Phòng Lao động -Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục cùng với UBND các xã tổ chức đối thoại về chính sách xóa đói giảm nghèo với nhân dân trên địa bàn xã Phước Hà, Nhị Hà, Phước Dinh và Phước Diêm.

Đối thoại chính sách giảm nghèo tại xã Phước Diêm ngày 13/10/2020

Tại các cuộc đối thoại, đã có rất nhiều câu hỏi của người dân được đặt ra xoay quanh các chính sách: hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở, hỗ trợ tiền điện, hỗ trợ vốn phát triển sản xuất, miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập, công tác khám chữa bệnh tại các trạm y tế và chế độ bảo hiểm y tế. Theo đó, đại diện các cơ quan Ngân hàng chính sách xã hội, Bảo hiểm xã hội, Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Giáo dục, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội đã trực tiếp trả lời, giải đáp các thắc mắc, kiến nghị của người dân; Ngoài ra, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện cũng đã tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế đối với người thuộc hộ cận nghèo để được chăm sóc sức khỏe đồng thời ổn định cuộc sống khi về già.

Thông qua cuộc đối thoại, người dân nắm rõ hơn những thông tin về chính sách, quy định của Nhà nước liên quan đến các chính sách giảm nghèo, để người dân biết cùng tham gia trong quá trình tổ chức thực hiện và kiểm tra, giám sát./.

Phạm Thị Hiên, BHXH huyện Thuận Nam