Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020

02/11/2020 09:00 AM

Thực hiện Kế hoạch số 220/KH-BHXH ngày 21/01/2020 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và Kế hoạch số 41/KH-BHXH ngày 04/02/2020 của BHXH Ninh Thuận về phổ biến, giáo dục pháp luật ngành BHXH năm 2020. Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (09/11), sáng ngày 30/10, BHXH tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động tại đơn vị.

Tại Hội nghị, báo cáo viên phổ biến các văn bản pháp luật mới ban hành, sửa đổi: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật cán bộ, công chức; Luật viên chức năm 2019; Luật Tiếp cận thông tin,…; cập nhật các Nghị định, Thông tư, văn bản hướng dẫn thực hiện chế độ, chính sách về BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm đẩy mạnh giáo dục ý thức tuân thủ pháp luật và chấp hành pháp luật; tăng cường trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp của công chức, viên chức, người lao động; nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong việc tìm hiểu, học tập, áp dụng pháp luật ngành BHXH, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao./.

Trần Đình Chương, Văn phòng BHXH tỉnh