BHXH tỉnh Ninh Thuận tổ chức đối thoại chính sách BHXH, BHYT với người lao động

06/11/2020 03:47 PM

Nhằm giúp người lao động nắm bắt những thông tin mới nhất về chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và lao động, việc làm năm 2020; thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2020, sáng ngày 04/11/2020, BHXH tỉnh phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Ninh Thuận, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Chương trình đối thoại về thực hiện chính sách BHYT, BHXH năm 2020 cho công nhân lao động tại Công ty Cổ phần Thực phẩm Cánh Đồng Việt. Tham dự chương trình đối thoại có bà Hồ Thị Xuân Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh; ông Mạc Thanh Giang – Phó Giám đốc BHXH tỉnh, ông Cao Chí Thành, Trưởng phòng Chế độ BHXH cùng với Lãnh đạo Công ty Cổ phần Thực phẩm Cánh Đồng Việt.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 gây ra nhiều hệ lụy ảnh hưởng đến đời sống xã hội nhưng chính sách BHXH, BHYT, BHTN đã giúp đảm bảo phần nào đời sống, củng cố sức khoẻ cho người lao động; giảm thiểu áp lực kinh tế đối với các đơn vị, doanh nghiệp trong việc đảm bảo sản xuất, kinh doanh. Tại buổi đối thoại, các đại biểu đã cung cấp thông tin mới về Luật BHXH, Luật BHYT, Luật Việc làm, đồng thời giải đáp những thắc mắc của người lao động có liên quan đến pháp luật về lao động, BHXH, BHYT, BHTN, đặc biệt là các chế độ chính sách có liên quan, ảnh hưởng trực tiếp đến người lao động như chế độ tai nạn lao động, ốm đau, thai sản, giải quyết, hỗ trợ khi người lao động mất việc làm...

Ngoài các câu hỏi tại chỗ của người lao động, buổi đối thoại còn giải đáp thắc mắc của người lao động gửi trực tiếp qua hộp thư Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Ninh Thuận./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Công Tuấn