Bảo hiểm xã hội huyện Ninh Hải tổ chức phổ biến, giáo dục pháp luật cho viên chức và người lao động

10/11/2020 07:49 AM

Thực hiện Công văn số 915/BHXH-VP ngày 05/11/2020 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Ninh Thuận về việc tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2020. Ngày 06/11/2020 BHXH huyện Ninh Hải đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho toàn thể viên chức và người lao động trong đơn vị.

Tại Hội nghị, Lãnh đạo đơn vị đã tổ chức phổ biến các văn bản pháp luật như: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật cán bộ, công chức; Luật Viên chức năm 2019; Điểm tin An sinh xã hội thế giới định kỳ tháng 11; các chỉ thị, nghị quyết của Tỉnh ủy, Huyện ủy về thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế; chấn chỉnh và lưu ý một số nội dung trong thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động của đơn vị (sửa đổi theo Quyết định số 166/QĐ-BHXH ngày 03/6/2020 của BHXH Ninh Hải)… Ngoài ra, thực hiện treo băng rôn tuyên truyền, chạy bảng điện tử tại trụ sở đơn vị và vận động viên chức, người lao động tham gia Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật với mọi người” trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Tư pháp và Báo Pháp luật Việt Nam điện tử đến hết ngày 20/11/2020.

Qua Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật, nâng cao trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ tạo bước chuyển biến về lề lối làm việc, thái độ và chất lượng phục vụ đối với người dân, cơ quan, doanh nghiệp của viên chức, người lao động trong đơn vị./.

Nguyễn Ngọc Hòa, BHXH huyện Ninh Hải