Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua hệ thống Bưu điện trên địa bàn huyện Thuận Bắc

10/12/2020 02:52 PM

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, chi trả các chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người thụ hưởng trên địa bàn huyện Thuận Bắc. Thực hiện tinh thần chỉ đạo BHXH tỉnh Ninh Thuận, BHXH huyện Thuận Bắc đã tích cực phối hợp với ngành Bưu điện rà soát đối tượng tăng, giảm để điều chỉnh kịp thời, đảm bảo quyền lợi, đúng quy định đối với người thụ hưởng chính sách.

Thực hiện Công văn số 987/BHXH-KHTC ngày 25/11/2020 của BHXH tỉnh Ninh Thuận về việc tăng cường kiểm tra, giám sát công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua hệ thống Bưu điện. BHXH huyện Thuận Bắc xây dựng kế hoạch số 146/KH-BHXH ngày 02 tháng 12 năm 2020 để tổ chức kiểm tra, giám sát công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua hệ thống Bưu điện tháng 12/2020.

Tại địa điểm chi trả trụ sở Thôn Giác Lan – Công Hải – Thuận Bắc

Qua kiểm tra công tác chi trả lương hưu tại các Bưu điện Văn hóa xã và điểm chi trả trụ sở thôn Giác Lan, xã Công Hải. Bưu điện đã chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, có đầy đủ bàn ghế phục vụ trong công tác chi trả và có niêm yết chi trả. Đối với các đối tượng già yếu, ốm đau không có người thân nhận thay thì nhân viên Bưu điện đến tận nhà để chi. Cùng với đó, Bưu điện phối hợp chặt chẽ với UBND các xã để kịp thời nắm bắt số lượng tăng, giảm đối tượng do chuyển đi, chết, hết tuổi hưởng,…

Bằng những giải pháp thiết thực gắn liền với lợi ích chính đáng của nhân dân. Việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH huyện Thuận Bắc đã và đang góp phần đảm bảo chế độ chính sách, nâng cao hiệu quả, chất lượng phục vụ nhân dân./.

Bích Huê, BHXH huyện Thuận Bắc