Ngày đầu ra quân tổ chức hội nghị tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện trên địa bàn huyện Thuận Bắc

26/01/2021 08:04 AM

Thực hiện kế hoạch về công tác thông tin, tuyên truyền và phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện qua hệ thống Bưu điện năm 2021, BHXH huyện Thuận Bắc xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm của ngành BHXH trong những năm tới. Ngay từ ngày đầu ra quân năm 2021, BHXH huyện và Bưu điện huyện Thuận Bắc đã nghiên cứu các giải pháp tổ chức thực hiện có hiệu quả trong công tác lựa chọn đối tượng tham dự hội nghị có tiềm năng tham gia đóng BHXH tự nguyện.

Cán bộ Bưu điện huyện tuyên truyền về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện cho người dân tại hội nghị

Ngày 21/01/2021, hội nghị phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện được tổ chức tại thôn Ba Tháp, xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc. Kết quả trong ngày đầu ra quân, phát triển được 25/30 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 83,33% trên tổng số người tham dự. Những kết quả đạt được trên là nhờ sự nỗ lực của nhân viên Bưu cục tại địa bàn thôn qua hệ thống Bưu điện huyện nắm rõ thông tin của người có nhu cầu tham gia BHXH tự nguyện.

Từ những ngày đầu ra quân này, có thể nói đây là kênh phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện hiệu quả trong năm 2021./.

Trần Huy Hoài