Công đoàn Bảo hiểm xã hội huyện Thuận Bắc tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

11/03/2021 08:31 AM

Kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2021), Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động Tuần lễ áo dài Việt Nam năm 2021 từ ngày 1-8/3 trên toàn quốc. Việc này góp phần tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của áo dài Việt Nam, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người, đặc biệt là cán bộ công chức, viên chức nữ trong công cuộc gìn giữ, phát huy di sản văn hóa.

Để Tuần lễ áo dài Việt Nam năm nay nhận được sự hưởng ứng, lan tỏa rộng rãi của chị em phụ nữ, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đề nghị các tỉnh, thành phố, đơn vị vận động chị em Phụ nữ, nữ công chức, viên chức, thanh niên hưởng ứng sự kiện bằng các hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh hình ảnh chị em Phụ nữ trong tà áo dài.

Thực hiện lời phát động của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Tổng Liên đoàn lao động, và thực hiện theo công văn số 25/LĐLĐ về việc tổ chức “Tuần lễ áo dài” của Liên đoàn lao động huyện Thuận Bắc ngày 22/02/2021, Công đoàn Bảo hiểm xã hội huyện Thuận Bắc đã tổ chức buổi dã ngoại và chụp ảnh với tà áo dài truyền thống vào ngày 07/3/2021 tại xã Công Hải, huyện Thuận Bắc cho các chị em phụ nữ trong cơ quan.

Phụ nữ Bảo hiểm xã hội huyện Thuận Bắc duyên dáng trong tà áo dài

Đây là năm thứ hai Công đoàn Bảo hiểm xã hội Thuận Bắc thực hiện phát động “Tuần lễ áo dài”, qua đó góp phần nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá hình ảnh áo dài Việt Nam, tiếp tục khẳng định chủ quyền và tôn vinh giá trị của áo dài Việt Nam trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam cho chị em phụ nữ trong đơn vị .

Chị em Phụ nữ tạo dáng bên cánh đồng hoa tại xã Công Hải, huyện Thuận Bắc

Có thể nói đây là một hoạt động có ý nghĩa hết sức to lớn nhằm tôn vinh giá trị của chiếc Áo dài trong đời sống xã hội cũng như là một món quà ý nghĩa cho các chị em phụ nữ cơ quan nhân ngày 8/3. Qua buổi sinh hoạt vui vẻ và đầy ý nghĩa này không những làm gia tăng sự đoàn kết, gắn bó trong tập thể chị em phụ nữ mà các chị em trong cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện còn cùng nhau chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo nhằm giữ gìn hình ảnh chiếc áo dài - nét văn hóa truyền thống dân tộc và kết hợp tổ chức chụp hình lưu niệm chào mừng ngày 8/3 trong khuôn khổ theo quy định phòng chống dịch Covid./.

Ngọc Thúy, BHXH huyện Thuận Bắc