Bảo hiểm xã hội Ninh Sơn Đẩy mạnh triển khai ứng dụng VssID-Bảo hiểm xã hội số

23/03/2021 08:02 AM

Thực hiện Công văn chỉ đạo số 761/UBND-VX của Ủy ban nhân dân huyện Ninh Sơn về việc cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID-Bảo hiểm xã hội số. Sáng ngày 16/03/2021, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Ninh Sơn đã tổ chức Hội nghị tập huấn cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID cho các đơn vị thuộc khối trường học trên địa bàn huyện.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo, cán bộ, viên chức của BHXH huyện; Hiệu trường và kế toán các trường học. Tại hội nghị, lãnh đạo BHXH huyện đã nêu tính năng, tiện ích, phục vụ các nhu cầu thông tin thiết yếu cũng như theo dõi quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng các chế độ BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT); tra cứu thông tin về mã số BHXH, cơ quan BHXH, cơ sở khám chữa bệnh BHYT và các dịch vụ hỗ trợ,… Thông qua ứng dụng này, người dùng còn có thể thực hiện vai trò giám sát nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động của người sử dụng lao động (SDLĐ), góp phần công khai, minh bạch thông tin và hạn chế tình trạng nợ đóng, trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động của các đơn vị, doanh nghiệp. Qua đó, lãnh đạo BHXH huyện cũng đề nghị lãnh đạo các đơn vị sử dụng lao động  (SDLĐ) phối hợp tích cực triển khai đến toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị hưởng ứng cài đặt và sử dụng ứng dụng.

Trước đó, BHXH Ninh Sơn cũng đã ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn huyện triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID. BHXH huyện sẽ tiếp tục triển khai đến 100% đơn vị SDLĐ trên địa bàn huyện; đồng thời sẽ đến các đơn vị hỗ trợ trực tiếp việc hướng dẫn cài đặt nếu đơn vị gặp khó khăn trong công tác triển khai hướng dẫn cài đặt ứng dụng./.

Nguyệt Hoa, BHXH huyện Ninh Sơn