Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận kiểm tra việc thực hiện hợp đồng Đại lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tại các Đại lý thu UBND xã trên địa bàn huyện Ninh Hải, Ninh Phước

06/04/2021 03:14 PM

Thực hiện Quyết định số 95/QĐ-BHXH ngày 09/03/2021 của Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận về việc thành lập Đoàn kiểm tra việc thực hiện hợp đồng của Đại lý thu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Từ ngày 16/03/2021 đến 25/03/2021, Đoàn kiểm tra do Ông Trần Xuân Ngọc, Phó Trưởng phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện hợp đồng Đại lý thu BHXH, BHYT tại 08 Đại lý thu trên địa bàn huyện Ninh Hải, Ninh Phước với 65 điểm thu, 64 nhân viên Đại lý thu.

Đoàn kiểm tra làm việc tại Đại lý thu UBND xã Phước Hữu

Tại các trụ sở làm việc của các Đại lý thu, Đoàn tiến hành kiểm tra với các nội dung: Hợp đồng đã ký kết với BHXH huyện; Văn bản giới thiệu và bảo lãnh người làm đại diện đại lý thu; Danh sách kê khai người đang tham gia BHYT theo mẫu D05-TS, D03-TS; Danh sách cấp sổ BHXH mẫu DO9a-TS, danh sách cấp thẻ BHYT mẫu D10a-TS; Đối chiếu biên lai thu tiền và số tiền thu mẫu C17-TS, biên lai thu tiền đóng BHXH, BHYT mẫu C45-BB ban hành theo Thông tư 107/2017/TT-BTC, giấy nộp tiền vào tài khoản thu của cơ quan BHXH; Kế hoạch thực hiện phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT; Hình thức phổ biến, tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT đến người tham gia; Kiểm tra Thẻ nhân viên đại lý thu và các nội dung có liên quan.

Thông qua kiểm tra, nhiều câu hỏi thắc mắc, ý kiến của các Đại lý thu về chế độ chính sách, mức đóng, mức hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, hồ sơ tham gia BHXH, BHYT..., đã được Đoàn kiểm tra hướng dẫn, giải đáp; đồng thời đề nghị các Đại lý thu cần chủ động, quan tâm nhiều hơn trong việc tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân ở địa phương tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình./.

Hoa Trần