Bảo hiểm xã hội huyện Bác Ái tập huấn hướng dẫn cài đặt, sử dụng VssID-BHXH số

20/04/2021 11:13 AM

Thực hiện văn bản số 658/UBND-VX, ngày 09/4/2021 của UBND huyện Bác Ái về việc cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số. Sáng ngày 15/4/2021, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện tham mưu UBND huyện Bác Ái, tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số cho hơn 90 công chức, viên chức và người lao động là đại diện của cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các doanh nghiệp có sử dụng lao động đóng trên địa bàn huyện.

Đại diện BHXH huyện truyền đạt nội dung, cài đặt, đăng nhập và hướng dẫn sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số

Tại buổi tập huấn, bà Cấn Thị Hà_Ủy viên Thường vụ Huyện Ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị và đại diện BHXH huyện đã truyền đạt nội dung, trình tự cài đặt, đăng nhập và hướng dẫn sử dụng ứng dụng VssID cho hơn 90 công chức, viên chức và người lao động là đại diện của cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các doanh nghiệp có sử dụng lao động đóng trên địa bàn huyện. Những đại diện này sẽ tiếp tục hướng dẫn và cài đặt ứng dụng VssID - BHXH số cho người lao động tại cơ quan, đơn vị mình nhằm đưa ứng dụng VssID đến tay người dùng nhanh nhất. Đồng thời, hỗ trợ giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình cài đặt, đăng ký và sử dụng ứng dụng cho người dùng. Ứng dụng VssID hiện cung cấp các tiện ích, thông tin thiết yếu như: theo dõi quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) - Sổ theo dõi BHYT, bảo hiểm thất nghiệp. Thông qua ứng dụng VssID, có thể tra cứu các thông tin như mã số thông tin, cơ quan BHXH, cơ sở khám chữa bệnh BHYT và các điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; dịch vụ hỗ trợ 24/7.

Để ứng dụng VssID - BHXH số nhanh chóng đi vào cuộc sống, thời gian tới BHXH huyện tiếp tục phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể hướng dẫn người dân, người lao động cài đặt ứng dụng VssID trên điện thoại thông minh và cử viên chức của BHXH huyện xuống trực tiếp tại đơn vị để hỗ trợ cài đặt và hướng dẫn sử dụng ứng dụng VssID. Qua đó, giúp việc thực hiện các chính sách về BHXH, BHYT ngày càng minh bạch, công khai, đảm bảo quyền lợi hợp pháp về BHXH, BHYT cho người lao động./.

Huỳnh Thanh Phong