Bảo hiểm xã hội huyện Ninh Hải tăng cường công tác tuyên truyền BHXH tự nguyện tại thôn Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải

05/05/2021 02:46 PM

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện là chính sách an sinh xã hội của Đảng và nhà nước, do nhà nước tổ chức thực hiện; được nhà nước bảo hộ, hỗ trợ mức đóng, không vì lợi nhuận và mục đích duy nhất là vì cuộc sống của người dân. BHXH huyện Ninh Hải xác định năm 2021, là năm khó khăn trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện nên đã xây dựng kế hoạch, phối hợp với các cơ quan liên quan trong công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.

Sáng ngày 16/04/2021, BHXH huyện Ninh Hải đã chủ động phối hợp với UBND xã Vĩnh Hải tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện tại Nhà cộng đồng thôn Vĩnh Hy cho xã viên Hợp tác xã ngư nghiệp Vĩnh Hy và nhân dân trong thôn. Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Hoà_Giám đốc BHXH huyện đã thông qua Quyết định số 354/QĐ-UBND ngày 09/04/2021 của UBND huyện Ninh Hải về việc giao chỉ tiêu thực hiện bảo hiểm y tế, BHXH tự nguyện năm 2021 và vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, nâng cao ý thức trong việc tích lũy tham gia BHXH tự nguyện để được thụ hưởng một phần ngân sách nhà nước hỗ trợ, đảm bảo cuộc sống khi về già, góp phần an sinh xã hội. Báo cáo viên BHXH tỉnh truyền tải những nội dung chính sách BHXH tự nguyện một cách đầy đủ, dễ hiểu; đồng thời, giải đáp thỏa đáng những thắc mắc của người dân về chính sách. Qua đó, giúp người dân hiểu rõ hơn về quyền lợi, trách nhiệm khi tham gia BHXH tự nguyện. Thông qua Hội nghị đã vận động được 12 người tham gia./.

Quốc Khoa, BHXH huyện Ninh Hải