Bảo hiểm xã hội huyện Thuận Bắc triển khai ứng dụng “VssID – Bảo hiểm xã hội số” cho học sinh Trường THPT Phan Bội Châu

17/05/2021 07:55 AM

Trong tháng 4 năm 2021, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Thuận Bắc phối hợp với Trường THPT Phan Bội Châu tổ chức hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số trên điện thoại thông minh tới học sinh toàn trường.

Triển khai, ứng dụng VssID-Bảo hiểm xã hội số tại Trường THPT Phan Bội Châu

Tại trường THPT Phan Bội Châu, BHXH huyện tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, ban cán sự các lớp cách cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID trên điện thoại thông minh, đội ngũ này sẽ tiếp tục phổ biến, hướng dẫn cho hơn 375 học sinh và cán bộ, giáo viên còn lại trong toàn trường. Viên chức BHXH huyện đã giới thiệu những tiện ích thiết thực khi sử dụng như: Cung cấp thông tin về thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), quá trình tham gia, thông tin hưởng, sổ khám chữa bệnh; cung cấp các tiện ích tra cứu: Địa chỉ, đường đến cơ quan BHXH, cơ sở khám chữa bệnh BHYT, đơn vị tham gia BHXH, điểm thu, đại lý thu trên google map; hỗ trợ trực tuyến 24/7; hướng tới thay thế thẻ BHYT, sổ BHXH; tích hợp dịch vụ công; tiện ích thanh toán trực tuyến... không phải đến cơ quan BHXH làm thủ tục như trước đây; không lo quên thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh như trước, chỉ quét mã trên ứng dụng...

Trong thời gian tới BHXH huyện tiếp tục phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức hướng dẫn người dân, người lao động cài đặt ứng dụng VssID trên điện thoại thông minh. VssID là ứng dụng hết sức thiết thực và cần thiết nhằm thiết lập kênh giao tiếp, tiếp cận thông tin, thực hiện dịch vụ công cho cá nhân tham gia giao dịch với cơ quan BHXH./.

Thy Hương, BHXH huyện Thuận Bắc