BHXH huyện Thuận Bắc: Phòng chống dịch Covid-19 nhưng vẫn đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT

13/07/2021 09:14 AM

Thực hiện sự chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh, UBND huyện trong việc phối hợp tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. BHXH huyện Thuận Bắc đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện triển khai nhiều giải pháp đảm bảo quyền lợi cho người có thẻ BHYT; thanh toán các dịch vụ kỹ thuật, chi phí thuốc, vật tư y tế. Đồng thời, một số bệnh mãn tính, dài ngày khi đi khám, chữa bệnh (KCB) BHYT có giấy hẹn tái khám bị vượt quá 10 ngày (so với quy định) vẫn được chấp nhận để KCB. Việc kê đơn thuốc cho bệnh nhân mãn tính được kéo dài hơn so với quy định tối đa được 03 tháng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi, đảm bảo an toàn không gây phiền hà, khó khăn cho người bệnh.

Khai báo y tế tại Trung tâm Y tế huyện Thuận Bắc

Bên cạnh đó, tại trụ sở cơ quan BHXH huyện bố trí người đo thân nhiệt cho toàn bộ viên chức của đơn vị, đồng thời yêu cầu khách đến làm việc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn bằng dung dịch có cồn, đo thân nhiệt, khai báo y tế. Ngoài ra, khuyến khích các tổ chức, cá nhân ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết hồ sơ, trao đổi công việc nhằm hạn chế tụ tập đông người. Thường xuyên theo dõi, kịp thời có các biện pháp ứng phó, không để xảy ra tình trạng lây nhiễm dịch bệnh tại cơ quan, đơn vị./.

Thanh Thủy, BHXH huyện Thuận Bắc