BHXH tỉnh Ninh Thuận phát động thi đua nước rút, hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2021

08/10/2021 09:38 AM

Trước tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận trong thời gian qua làm nhiều doanh nghiệp phải ngừng sản xuất, kinh doanh, thu hẹp mô hình hoạt động, người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội phải nghỉ việc; các hoạt động tuyên truyền, vận động tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, công tác thanh tra, kiểm tra bị hạn chế đã ảnh hưởng rất lớn đến việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch nhiệm vụ Ngành giao trong năm 2021.

BHXH tỉnh Ninh Thuận tích cực tuyên truyền trực quan, vận động tham gia BHXH, BHYT hoàn thành kế hoạch BHXH Việt Nam giao

Để động viên công chức, viên chức và người lao động ra sức thi đua, nỗ lực, vượt khó khăn, tập trung cao độ để hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Ngày 28/9/2021, BHXH tỉnh Ninh Thuận ban hành văn bản số 716/BHXH-TCCB về việc phát động thi đua nước rút, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành chỉ tiêu thu, phát triển người tham gia 04 tháng cuối năm 2021.

Thời gian phát động phong trào thi đua nước rút: Từ ngày phát động đến hết ngày 31/12/2021. Đây là đợt thi đua quan trọng nhằm tập trung hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 của Ngành. Mục tiêu phấn đấu thu đạt và vượt chỉ tiêu thu, chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT, BHTN 04 tháng cuối năm 2021.

Các phòng nghiệp vụ, BHXH các huyện, thành phố theo chức năng và nhiệm vụ, từng đơn vị chủ động rà soát thực hiện kế hoạch, đề xuất các giải pháp, biện pháp nhằm thực hiện hoàn thành mục tiêu thi đua đề ra. Kết thúc đợt thi đua, BHXH tỉnh Ninh Thuận sẽ xét khen thưởng các đơn vị đạt thành tích cao trong thực hiện mục tiêu, chỉ tiêu và nội dung thi đua, kết hợp với xét khen thưởng cả năm 2021 của đơn vị./.

PT