Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

08/10/2021 04:00 PM

Bảo hiểm y tế (BHYT) là một trong những trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, hàng năm trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã có hàng trăm ngàn lượt người được khám chữa bệnh kịp thời, đầy đủ, đảm bảo điều kiện được chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát kéo dài như hiện nay đã làm cho nhiều gia đình khó khăn, không đủ điều kiện tham gia BHYT cho học sinh. Để đảm bảo quyền lợi chăm sóc sức khỏe, giảm gánh nặng tài chính khi không may rủi ro, bệnh tật của người dân; đồng thời hưởng ứng phong trào kêu gọi vận động, ủng hộ của Công đoàn cơ sở các cấp, với tinh thần “Tương thân, tương ái” Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Ninh Thuận đã kêu gọi các tập thể, cá nhân hảo tâm, tổ trưởng các tổ công đoàn vận động đoàn viên tham gia ủng hộ mua thẻ BHYT cho 16 em học sinh.

Đại diện BHXH tỉnh (bên trái) phối hợp Đoàn khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh tặng thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động trên của BHXH tỉnh đã kịp thời động viên, hỗ trợ các em học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trong thời điểm bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 có thêm điều kiện được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, hưởng các lợi ích của chính sách BHYT mang lại, giúp các em đảm bảo sức khỏe để nuôi dưỡng ước mơ tương lai./.

PT