Cách lấy lại mật khẩu VssID khi quên mật khẩu dễ dàng

10/11/2021 04:40 PM

Trong quá trình sử dụng, nhiều người dân thường xuyên bị quên mật khẩu đăng nhập tài khoản VssID của mình. Vì vậy, để giúp người dân có thể lấy lại mật khẩu một cách dễ dàng và nhanh chóng, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã cung cấp 3 hình thức lấy lại mật khẩu như sau:

1. Trên ứng dụng VssID phiên bản 1.6.3 trở lên (miễn phí)

Bước 1: Mở ứng dụng VssID, nhập mã số BHXH của bạn > Chọn Quên mật khẩu.

Bước 2: Nhập địa chỉ email vào khung > Chọn Gửi.

Bước 3: Chọn Đóng.

Bước 4: Truy cập vào địa chỉ email đã khai báo ở bước 2, tìm email có tựa đề là “[No Reply] Bảo hiểm …. Mã xác thực giao dịch” để lấy mật khẩu OTP

Bước 5: Nhập mã OTP có được trên bước 4 > Chọn Xác nhận

Bước 6: Lấy mật khẩu được cấp lại trong tin nhắn gửi đến số điện thoại đã đăng ký tài khoản VssID

2. Trên cổng dịch vụ công Bảo hiểm xã hội Việt Nam (miễn phí)

Bước 1: Truy cập cổng dịch vụ công Bảo hiểm xã hội Việt Nam tại địa chỉ: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/ , sau đó chọn Đăng nhập

Bước 2: Tích chọn Cá nhân, sau đó chọn Quên mật khẩu

Bước 3: Điền các thông tin như hướng dẫn bên dưới:

(1): Chọn Cá nhân

(2): Nhập mã số BHXH

(3): Nhập địa chỉ email đã cung cấp khi đăng ký tài khoản VssID

(4): Nhập mã kiểm tra

(5): Nhấn nút Lấy mật khẩu để hoàn thành

Bước 4: Truy cập vào địa chỉ email đã cung cấp khi đăng ký tài khoản VssID để lấy mã OTP

Bước 5: Nhập mã OTP có được ở bước 4, sau đó nhấn Xác nhận

Bước 6: Lấy mật khẩu được cấp lại trong email đã cung cấp khi đăng ký tài khoản VssID

3. Gửi tin nhắn đến tổng đài 8079 (1000 đồng/tin nhắn)

(1) Cú pháp gửi tin nhắn: BH MK {Mã số BHXH} gửi đến 8079. Ví dụ: Anh Nguyễn Văn A có mã số BHXH là 0123456789 bị quên mật khẩu đăng nhập VssID, cần lấy lại mật khẩu thì soạn tin nhắn: “BH MK 0123456789” rồi gửi đến 8079.

(2) Kết quả trả về:

- Trường hợp hệ thống kiểm tra số điện thoại gửi tin nhắn là của đúng mã số BHXH trong nội dung tin nhắn và đã đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH, hệ thống sẽ trả về nội dung tin nhắn: “Cap lai mat khau thanh cong. Tai khoan: 0123456789/Mat khau: 223999”.

- Trường hợp hệ thống kiểm tra số điện thoại gửi tin nhắn không khớp đúng với mã số BHXH trong nội dung tin nhắn hoặc chưa đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH, hệ thống sẽ trả về nội dung tin nhắn: “So dien thoai va ma so BHXH khong khop hoac chua dang ky giao dich dien tu vơi co quan BHXH”

Mời các bạn xem chi tiết qua video dưới đây: https://www.youtube.com/embed/JPmmScu-VDQ

Lương Bảo Khánh, Phòng CNTT