Bảo hiểm xã hội huyện Bác Ái tổ chức Lễ trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

16/12/2021 11:14 AM

Ngày 14 tháng 12 năm 2021, tại Hội trường UBND xã Phước Thành, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Bác Ái đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức “Lễ trao tặng sổ BHXH”. Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” của UBMTTQ Việt Nam, lời kêu gọi của UBMTTQ Việt Nam huyện Bác Ái về giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống trên địa bàn huyện. Sau thời gian tuyên truyền, kêu gọi chung sức và được sự hỗ trợ của Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Nông nghiệp Sơn Vũ và sự tham gia của tập thể viên chức, người lao động BHXH huyện đã quyên góp với số tiền hơn 11 triệu đồng để trao tặng 15 sổ BHXH có thời gian tham gia 06 tháng cho người dân xã Phước Thành.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Bền_Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Bác Ái chia sẻ: Chính sách BHXH tự nguyện đang được cả hệ thống chính trị chung tay thực hiện hiệu quả, từng bước đi vào đời sống của người dân. Với truyền thống “tương thân, tương ái” chia sẻ khó khăn trước mắt để hướng tới tương lai tốt đẹp hơn. Chương trình trao tặng sổ BHXH của BHXH huyện với Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Nông nghiệp Sơn Vũ góp phần tô đẹp thêm phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Mong bà con được trao tặng sổ BHXH đợt này tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau, tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho người thân, láng giềng hiểu được tính nhân văn của Đảng và Nhà nước thông qua chính sách để tích cực tham gia.

Hình ảnh khai mạc tại Lễ trao tặng sổ BHXH

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Đỗ Khắc Luyến_Giám đốc BHXH huyện cho biết: Những năm qua, đơn vị đã không ngừng nỗ lực đưa chính sách BHXH tự nguyện đến với người dân trên địa bàn. Tập trung thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ và giải pháp để phát triển người tham gia BHXH tự nguyện đến nay đã có hơn 600 người tham gia. Song song đó, đơn vị cũng đã tích cực kêu gọi, ủng hộ các hoạt động từ thiện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng rằng những cuốn sổ BHXH trao tặng đợt này sẽ đồng hành và được bà con tiếp tục phát huy hiệu quả, hướng tới mục tiêu lâu dài là tất cả người dân đều có lương hưu và được chăm sóc sức khỏe khi về già. Trong thời gian tới cũng mong muốn nhận được sự chia sẻ của UBMTTQVN huyện Bác Ái trong việc kêu gọi các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp thực hiện chương trình trao tặng sổ BHXH cho người dân trên địa bàn các xã còn lại.

Đại diện UBMTTQ Việt Nam huyện và BHXH huyện trao tặng sổ BHXH

Thay mặt chính quyền và 15 người dân được tặng sổ BHXH, ông Katơr Niếu_Phó chủ tịch UBND xã Phước Thành trân trọng cám ơn UBMTTQVN huyện, BHXH huyện và Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Nông nghiệp Sơn Vũ đã có hoạt động giúp đỡ nhân dân xã nhà.

Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp người có hoàn cảnh khó khăn có chỗ dựa an sinh, yên tâm hơn để nỗ lực vươn lên trong cuộc sống./.

Trần Văn Thái, BHXH huyện Bác Ái