05/01/2022 03:36 PM

Nhằm triển khai có hiệu quả chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII tại Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới; Nghị quyết số 28- NQ/TW ngày 23/5/2018 về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH); Kế hoạch số 2091/KH-UBND ngày 11/6/2021 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Đề án đổi mới toàn diện nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền BHXH trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đến năm 2030. Vừa qua, BHXH tỉnh Ninh Thuận đã vận động được đơn vị hảo tâm là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Ninh Thuận tặng 200 sổ BHXH tự nguyện và 166 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), tương ứng với số tiền 300 triệu đồng cho bà con thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Đại diện Ngân hàng Agribank và BHXH tỉnh trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Mạc Thanh Giang, Phó Giám đốc BHXH tỉnh cho biết: Trong những năm qua, BHXH tỉnh đã không ngừng nỗ lực đưa chính sách BHXH, BHYT tới người dân trên địa bàn tỉnh, tập trung thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ và giải pháp để phát triển người tham gia BHXH, BHYT. Song song với đó, BHXH tỉnh còn tích cực vận động các tổ chức, cá nhân, đoàn thể quyên góp ủng hộ kinh phí hỗ trợ sổ BHXH cho người nghèo, thẻ BHYT cho hộ cận nghèo và học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp người có hoàn cảnh khó khăn có “chỗ dựa” an sinh, yên tâm hơn trong việc khám và chữa bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống./.

PT