Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị công chức, viên chức năm 2022

13/01/2022 10:00 AM

Năm 2021, mặc dù khối lượng công việc rất lớn, lại bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các đơn vị sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn về tài chính, nhưng toàn thể công chức, viên chức và người lao động Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Ninh Thuận đã tích cực triển khai và đạt được nhiều kết quả, nổi bật như: Công tác chỉ đạo, điều hành kịp thời, sát thực tiễn; chủ động tham mưu, đề xuất với UBND tỉnh các giải pháp, biện pháp tổ chức thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT); giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ; ý thức tổ chức kỷ luật, kỷ cương được duy trì, ổn định.

Toàn cảnh Hội nghị CC-VC năm 2022

Cụ thể, số người tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là 556.065 người, đạt 104.29% kế hoạch giao,  tỷ lệ bao phủ BHYT toàn tỉnh đạt 93,3%; số thu BHXH, BHYT, BHTN là 1.147 tỷ đồng, đạt 100,3%, tăng 20 tỷ đồng so với năm 2020; phối hợp với các Sở, Ban, Ngành liên quan triển khai thực hiện Nghị quyết số 116/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; đẩy mạnh thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra; ứng dụng công nghệ thông tin, tin học hóa toàn diện trong việc thực hiện BHXH, BHYT, BHTN, nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân và đơn vị ngày càng tốt hơn; quy chế dân chủ trong cơ quan được đảm bảo, đội ngũ công chức, viên chức phát huy tinh thần trách nhiệm, từng bước cải tiến tác phong, lề lối làm việc theo hướng phục vụ qua đó đã góp phần nâng cao hiệu quả trong các lĩnh vực công tác của ngành; phong trào thi đua được duy trì thường xuyên; các hình thức, thông tin tuyên truyền ngày càng đa dạng, phong phú; các chế độ, chính sách BHXH, quyền và lợi ích chính đáng của người lao động được giải quyết kịp thời.

Hội nghị cũng thông qua báo cáo tình hình hoạt động công đoàn năm 2021, báo cáo công khai tài chính và báo cáo hoạt động Ban thanh tra nhân dân năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Tú, Giám đốc BHXH tỉnh đề nghị, năm 2022, toàn đơn vị nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, tranh thủ sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, phối hợp với các sở, ngành tập trung hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao; BHXH các huyện tăng cường công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp triển khai nhiệm vụ ngay từ những tháng đầu năm, trọng tâm là công tác giảm nợ đọng, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, đặc biệt là đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cận nghèo, học sinh sinh viên. Bên cạnh đó, toàn thể công chức, viên chức, người lao động nâng cao ý thức phục vụ nhân dân, người lao động, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính của đơn vị./.

PT