Bảo hiểm xã hội huyện Bác Ái tổ chức hưởng ứng Lễ ra quân Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân trên địa bàn

13/05/2022 02:25 PM

Ngày 8/5/2022, hòa chung không khí của cả nước về thực hiện Lễ ra quân hưởng ứng “Tháng vận động triển khai Bảo hiểm xã hội (BHXH) toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình” năm 2022 của toàn Ngành. BHXH huyện Bác Ái đã phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức Lễ ra quân trên địa bàn. Tham dự Lễ ra quân có Lãnh đạo BHXH huyện và Bưu điện huyện cùng cán bộ, viên chức, người lao động của 02 đơn vị.

Hình ảnh Lễ ra quân tại huyện Bác Ái

Sau khi dự Lễ phát động ra quân trực tuyến, cán bộ, viên chức, người lao động 02 đơn vị tham gia diễu hành qua các tuyến đường chính, khu dân cư và phát tờ rơi tuyên truyền tại các điểm dừng chân theo đúng kế hoạch đã ban hành. Kết thúc ngày Lễ ra quân có khoảng 200 người được tư vấn trực tiếp, 400 tờ gấp tuyên truyền BHXH tự nguyện được phát cho người dân, phát triển được 05 người tham gia BHXH tự nguyện.

Lễ ra quân đã được đơn vị phối hợp thực hiện theo đúng hướng dẫn của Ngành cấp trên, tạo hiệu ứng lan tỏa đến người dân tại địa phương về ý nghĩa, tính nhân văn sâu sắc của chính sách BHXH, BHYT. Đồng thời qua đó tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT./.

Trần Văn Thái, BHXH huyện Bác Ái