Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận: Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện theo hình thức nhóm nhỏ

25/05/2022 08:03 AM

Để đẩy mạnh vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, BHXH tỉnh Ninh Thuận đã chủ động triển khai đa dạng, linh hoạt nhiều giải pháp phù hợp với tình hình thực tiễn. Qua đó, góp phần đưa chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đi vào cuộc sống và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Theo đó, BHXH tỉnh Ninh Thuận đã chủ động thực hiện mô hình truyền thông trực tiếp, kết hợp với truyền thông trực tuyến và truyền thông theo nhóm nhỏ. Song song với tổ chức hội nghị truyền thông trực tuyến, BHXH tỉnh còn chú trọng truyền thông theo nhóm nhỏ, theo địa bàn cụm dân cư để lan tỏa chính sách BHXH tự nguyện đến người dân.

Vừa qua, BHXH tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Bưu điện thành phố Phan Rang - Tháp Chàm tổ chức tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm theo hình thức nhóm nhỏ, tham gia có viên chức, nhân viên hai đơn vị BHXH tỉnh và Bưu điện thành phố Phan Rang - Tháp Chàm.

Viên chức, nhân viên 2 đơn vị BHXH và Bưu điện tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho người dân

Viên chức, nhân viên của 2 đơn vị được chia thành nhiều nhóm nhỏ, mỗi nhóm vận động gồm 3 - 4 người; với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”  nhóm viên chức, nhân viên BHXH và Bưu điện mang tài liệu, tờ rơi gửi từng tiểu thương, nhà dân để tuyên truyền, tư vấn chính sách BHXH tự nguyện cho người dân tại khu vực chợ Thanh Sơn và chợ Phan Rang. Từ sự kiên trì “mưa dầm thấm lâu, đi sâu, tư vấn sát” của những nhóm vận động này mà nhiều người dân đã hiểu và tự giác tham gia BHXH tự nguyện.

Với cách làm hay, hiệu quả từ mô hình “truyền thông nhóm nhỏ”, thời gian tới BHXH tỉnh Ninh Thuận sẽ tiếp tục nỗ lực, phát huy tối ưu mô hình này nhằm đảm bảo quyền được an sinh cho mọi người dân, tạo cơ hội cho mọi người dân trong việc tiếp cận, tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH tự nguyện./.

PT