Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Bưu điện tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị tập huấn bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình cho nhân viên thu BHXH, BHYT mới

03/06/2022 10:34 AM

Ngày 21/05/2022, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Ninh Thuận đã phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình cho hơn 60 đại biểu là nhân viên thu BHXH, BHYT mới thuộc hệ thống Đại lý thu BHXH, BHYT Bưu điện trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện BHXH tỉnh hướng dẫn thực hiện Nghị định số 134/2015/NĐ-CP ngày 29/12/2015 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật BHXH về BHXH tự nguyện; Thông tư số 01/2016/TT-BLĐTBXH ngày 18/2/2016 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định chi tiết và hướng dẫn dẫn thi hành một số điều của Luật BHXH về BHXH tự nguyện; Quyết định số 542/QĐ-BHXH ngày 30/3/2020 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam ban hành mức chi thù lao cho tổ chức làm đại lý thu BHXH, BHYT; các quy định về BHYT hộ gia đình và kỹ năng tuyên truyền, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện.

Cũng tại hội nghị, nhiều câu hỏi thắc mắc của các đại biểu về chế độ chính sách, mức đóng, mức hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện..., đã được ông Mạc Thanh Giang_Phó Giám đốc BHXH tỉnh hướng dẫn, giải đáp tạo được sự đồng tình nhất trí cao.

Thông qua hội nghị, nhằm giúp nhân viên Đại lý thu có nhận thức đầy đủ về các chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; đồng thời, đào tạo được đội ngũ nhân viên Đại lý thu chuyên nghiệp góp phần thực hiện được mục tiêu Nghị quyết số 28-NQ/TW và hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch mà BHXH Việt Nam và UBND tỉnh giao./.

Trần Thị Hoa, Phòng TTVPTĐT