Bảo hiểm xã hội - Bưu điện huyện Ninh Sơn phối hợp tổ chức lễ ra quân tuyên truyền hưởng ứng ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7/2022

14/07/2022 03:12 PM

Sáng ngày 10/7/2022, hòa chung với không khí cả nước, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền lưu động hưởng ứng ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng trên địa bàn huyện.

Ảnh 1. Viên chức, người lao động cơ quan BHXH - Bưu điện huyện phát động lễ ra quân

Với chủ đề “Bảo hiểm y tế - vì sức khỏe, hạnh phúc mọi gia đình”; Lễ ra quân năm nay nhằm giúp người dân hiểu sâu về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng; gia tăng số lượng người tham gia BHXH, BHYT, hướng tới hoàn thành mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân. Gắn với các nội dung truyền thông về ý nghĩa, vai trò, lợi ích, tính nhân văn của chính sách BHYT, nhất là BHYT tự đóng; quyền lợi của người có thẻ BHYT khi đi khám, chữa bệnh BHYT; mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước, ngân sách địa phương khi tham gia BHYT hộ gia đình. Qua đó, truyền tải những thông điệp ý nghĩa như: “Bảo hiểm y tế - tấm thẻ vàng hỗ trợ bạn khi không may gặp tai nạn rủi ro, bệnh hiểm nghèo”; “Tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình để bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình”... nhằm hướng đến nhóm chủ thể là nông dân, thợ thủ công, người làm nghề tự do có thu nhập, người lao động dừng tham gia BHXH bắt buộc đang bảo lưu thời gian.

Ảnh 2. Viên chức, người lao động hai đơn vị diễu hành lưu động

Sau lễ phát động, viên chức, người lao động của hai ngành đã diễu hành trên một số cung đường thuộc địa bàn các xã, thị trấn trong huyện bằng phương tiện ô tô và xe máy có trang bị loa phát thanh và gắn các thông điệp truyền thông; tổ chức phát tờ gấp, tài liệu tuyên truyền tại các điểm dừng chân, sau đó chia thành các nhóm nhỏ di chuyển về vị trí các khu dân cư, nhà dân để tư vấn, hướng dẫn đăng ký cho khách hàng có nhu cầu đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Với tinh thần quyết tâm, phương pháp tuyên truyền ngắn gọn, dễ hiểu đã được người dân quan tâm hưởng ứng; kết thúc một ngày tuyên truyền lưu động trên địa bàn huyện đã có 11 người tham gia BHXH tự nguyện và 75 người tham gia BHYT tự đóng./.

Nguyệt Hoa, BHXH huyện Ninh Sơn