Cụm thi đua cấp huyện Tổ chức hội nghị Sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

14/07/2022 03:17 PM

Chiều 10/7/2022, tại cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Ninh Sơn, Cụm Thi đua cấp huyện, thuộc BHXH tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Dự hội nghị có đồng chí Mạc Thanh Giang - Phó Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Giám đốc BHXH các huyện, viên chức theo dõi công tác thi đua - khen thưởng BHXH tỉnh và BHXH các huyện.

Ảnh 1. Toàn cảnh Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm Cụm thi đua cấp huyện

Ngay từ đầu năm, các đơn vị trong cụm đã cụ thể hóa các kế hoạch, phong trào thi đua, các chỉ tiêu BHXH tỉnh giao để thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ được giao; tính đến ngày 30/6/2022 chỉ tiêu thu và giảm nợ đều đạt và vượt chỉ tiêu BHXH tỉnh giao.

Phần thảo luận, đóng góp ý kiến, các đơn vị đã thẳng thắn đưa ra những hạn chế, tồn tại và phân tích cụ thể những nguyên nhân khách quan, chủ quan trong thực hiện nhiệm vụ, nhất là đối với công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT; từ đó đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Kết quả tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm Cụm thi đua đã thống nhất đề nghị Hội đồng thi đua  - Khen thưởng BHXH tỉnh xét tăng giấy khen cho 05 đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong công tác thu - giảm nợ.

Ảnh 2. Các đại biểu tham dự Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mạc Thanh Giang, Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã biểu dương tinh thần thi đua của các đơn vị trong Cụm, nhất là công tác xây dựng kế hoạch, cụ thể hóa các nhiệm vụ, tổ chức, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhằm hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra, góp phần cùng BHXH tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được ngành giao. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đã chỉ ra những hạn chế, tồn tại, những khó khăn cả về khách quan, chủ quan để các đơn vị khắc phục; tiếp đó, đề nghị BHXH các huyện cần tiếp tục phát động những phong trào thi đua theo chuyên đề do BHXH tỉnh phát động; phát hiện và nhân rộng những điển hình tiên tiến nhằm thúc đẩy phong trào thi đua, thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ chính trị của ngành trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Cũng tại Hội nghị sơ kết, thay mặt Lãnh đạo BHXH tỉnh, đồng chí Mạc Thanh Giang - Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã trao Cờ thi đua của BHXH Việt Nam cho BHXH huyện Bác Ái, đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021./

Nguyệt Hoa, BHXH huyện Ninh Sơn