Huyện Ninh Phước: tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền lưu động hưởng ứng Ngày bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7/2022

20/07/2022 03:46 PM

Thực hiện Kế hoạch liên ngành số 491/KHLN-BHXH-BĐ ngày 06/7/2022 giữa Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh và Bưu điện tỉnh tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Ngày bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng” trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Sáng ngày 10/7, BHXH huyện phối hợp với Bưu điện huyện Ninh Phước tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng”. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo và toàn thể cán bộ, viên chức 02 đơn vị BHXH, Bưu điện huyện.

Cán bộ, viên chức hai ngành hưởng ứng Lễ ra quân

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, ông Nguyễn Trung Thành, Giám đốc BHXH huyện cho biết: Lễ ra quân thể hiện quyết tâm thực hiện mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân của Đảng và Nhà nước. Với chủ đề “Bảo hiểm y tế - vì sức khỏe, hạnh phúc mọi gia đình”, “BHXH tự nguyện, chỗ dựa vững chắc của người lao động tự do”, Lễ ra quân năm nay tập trung truyền thông về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, BHYT; về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng, vận động phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng.

Sau lễ phát động, cán bộ, viên chức thuộc 02 đơn vị BHXH và Bưu điện huyện ra quân tuyên truyền lưu động bằng xe ô tô, xe máy có gắn các thông điệp truyền thông, diễu hành trên các tuyến đường trung tâm trên địa bàn huyện, xã, thị trấn, chợ. Sau khi diễu hành trên các tuyến đường, cán bộ, viên chức thuộc BHXH và Bưu điện tiếp tục chia thành từng nhóm nhỏ đến các địa điểm đông dân cư phát tờ rơi, tuyên truyền, vận động, tư vấn trực tiếp cho người dân về quyền, lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng và những rủi ro khi không tham gia, từ đó thay đổi nhận thức và hành động của nhân dân để chủ động, tích cực tham gia, đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống./.

Nguyễn Trung Thành, BHXH huyện Ninh Phước