Hội nghị khách hàng phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn huyện Thuận Bắc

01/08/2022 02:18 PM

Thực hiện Công văn số 1108/BHXH-TST ngày 28/4/2022 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam về tổ chức hội nghị khách hàng phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình giai đoạn 2022-2024.

Tháng 7 vừa qua, BHXH huyện Thuận Bắc chủ động phối hợp với Tổ chức dịch vụ là Bưu điện huyện Thuận Bắc tổ chức 03 Hội nghị khách hàng phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho người dân trên địa bàn huyện. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo BHXH huyện, Bưu điện huyện, đại diện UBND các xã và gần 50 khách hàng là các đối tượng tiềm năng mà UBND xã đang vận động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Đại diện Lãnh đạo BHXH huyện Ninh Hải phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, ông Trần Trung Đồng - Phó Giám đốc BHXH huyện Thuận Bắc giới thiệu, giải đáp những thắc mắc xoay quanh BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình một cách chi tiết và đầy đủ. Qua đó, phân tích rõ chính sách BHXH không khuyến khích người tham gia hưởng chế độ một lần mà hướng đến tính an sinh xã hội để mọi người dân đều có nguồn thu nhập khi về già, BHYT mang lại những giá trị về việc khám chữa bệnh cho khách hàng khi gặp những tai nạn, rủi ro trong cuộc sống.

Đại diện lãnh đạo BHXH và lãnh đạo Bưu điện trao sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân

Kết thúc 03 hội nghị, BHXH Thuận Bắc đã trao tận tay khách hàng 17 sổ BHXH và 4 thẻ BHYT hộ gia đình, đều đạt tỷ lệ 40% trở lên. Qua đó, thấy được phần nào hiệu quả của sự phối hợp giữa BHXH, tổ chức dịch vụ và UBND các xã. Với kết quả đạt được, BHXH Thuận Bắc hướng đến mục tiêu trong thời gian tới, đơn vị tiếp tục tranh thủ sự chỉ đạo của BHXH tỉnh cũng như phối hợp chặt chẽ với Tổ chức dịch vụ và UBND các xã, các tổ chức đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, vận động khách hàng tiềm năng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình nhằm đạt chỉ tiêu được giao./.

Phương Hoàng, BHXH huyện Thuận Bắc