Bồi dưỡng kỹ năng vận động, phát triển người tham gia cho nhân viên thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

17/10/2022 10:58 AM

Ngày 7/10/2022, thực hiện Kế hoạch số 2540/KH-BHXH ngày 15/9/2022 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến về bồi dưỡng kỹ năng vận động, phát triển người tham gia cho nhân viên thu BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT). BHXH tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức hội nghị trực tuyến tại 06 điểm thuộc cơ quan BHXH với sự tham dự của lãnh đạo BHXH tỉnh, đại diện lãnh đạo và cán bộ liên quan của các đơn vị thuộc BHXH, đại diện lãnh đạo các Tổ chức dịch vụ cùng với sự tham gia của 299 nhân viên thu BHXH, BHYT thuộc các tổ chức dịch vụ thu Bưu điện tỉnh Ninh Thuân, Viettel tỉnh Ninh Thuận, Công ty Bảo hiểm PVI Khánh Hòa trên địa bàn.

Nhân viên thu BHXH, BHYT của Viettel Ninh Thuận, Công ty Bảo hiểm PVI Khánh Hòa tham dự hội nghị tại BHXH tỉnh Ninh Thuận

Nhân viên thu BHXH, BHYT của Bưu điện tỉnh Ninh Thuận trên địa bàn thành phố Phan Rang-Tháp Chàm tham dự tập huấn tại BHXH tỉnh Ninh Thuận

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Bà Khương Thị Kiều Oanh, Trưởng phòng QLT&PTĐT tự đóng, Ban Quản lý Thu – Sổ, Thẻ, BHXH Việt Nam trình bày nội dung các Quy định về BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng; Quy trình thu, khai thác người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng; Quyền và trách nhiệm của nhân viên thu BHXH, BHYT.

Kết thúc hội nghị, 299 nhân viên thu BHXH, BHYT đã tham gia làm bài thu hoạch với 15 câu hỏi, kết quả tất cả các nhân viên thu đều đạt yêu cầu. Qua bài thu hoạch nhắm củng cố lại các kiến thức đã được tập huấn và là căn cứ để đánh giá kết quả  yêu cầu đối với nhân viên thu.

Thông qua hội nghị, nhằm trang bị cho nhân viên thu BHXH, BHYT có nhận thức đầy đủ về các chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, quy trình nghiệp vụ thu và kỹ năng, vận động người tham gia BHXH, BHYT. Đồng thời, đào tạo được đội ngũ nhân viên thu chuyên nghiệp, tuân thủ các quy định của pháp luật, quy trình thu trong quá trình thực hiện nhiệm vụ./.

Hoa Trần