Họp Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT thành phố Phan Rang – Tháp Chàm

10/11/2022 03:35 PM

Chiều ngày 01/11/2022, Đồng chí Trần Ngọc Quang, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Rang – Tháp Chàm chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn thành phố, tham dự cuộc họp có đổng chí Mạc Thanh Giang, Phó Giám đốc BHXH tỉnh cùng các thành viên Ban chỉ đạo.

10 tháng đầu năm 2022, công tác thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT trên địa bàn thành phố đã đạt được những kết quả rất tích cực. Nổi bật là thực hiện giải quyết và chi trả kịp thời, đầy đủ, đúng chế độ BHXH đối với người thụ hưởng; số thu BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là 460,5 tỷ đồng, đạt 80,8% kế hoạch; công tác phát triển người tham gia BHXH bắt buộc, BHTN tiếp tục có chuyển biến tích cực. Tham gia BHXH bắt buộc: 24.813 người, đạt 106,6% kế hoạch; Tham gia BHTN: 22.415 người, đạt 107,6% kế hoạch; Tham gia BHYT: 164.858 người, đạt 102,3% kế hoạch.

Tuy nhiên, công tác phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua gặp nhiều khó khăn, số người tham gia giảm so với cuối năm 2021; tình trạng doanh nghiệp trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động vẫn xảy ra nhiều.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Đồng chí Trần Ngọc Quang, Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn đạt kết quả trong thời gian qua, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả của việc tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN, đồng thời đề nghị các phòng, ban, thành viên Ban chỉ đạo phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách BHYT, BHTN đến tận cơ sở để người dân thấy được quyền lợi và trách nhiệm tham gia BHXH, BHYT. Ban Chỉ đạo cấp xã rà soát lại chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT để giao chỉ tiêu cho cấp thôn, khu phố đảm bảo tỷ lệ bao phủ theo quy định, góp phần hoàn thành chỉ tiêu UBND tỉnh giao./.

Công Tuấn, Phòng TTPTĐT