Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam làm việc tại BHXH tỉnh Ninh Thuận

16/11/2022 02:52 PM

Sáng ngày 09/11/2022, đoàn công tác của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam do ông Trần Đình Liệu, Phó Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với BHXH tỉnh Ninh Thuận về công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT). Tham dự buổi làm việc có ông Dương Văn Hào, Trưởng Ban Quản lý thu - sổ thẻ, ông Dương Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Hỗ trợ - Chăm sóc khách hàng; Giám đốc, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, Trưởng các phòng nghiệp vụ và Giám đốc BHXH các huyện.

10 tháng đầu năm 2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của BHXH Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, BHXH tỉnh Ninh Thuận đã bám sát chỉ tiêu, kế hoạch được giao, chủ động đề ra giải pháp thực hiện nhiệm vụ. Kết quả: Toàn tỉnh có 42.509 người tham gia BHXH bắt buộc, đạt 105% kế hoạch, 37.549 người tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), đạt 106% kế hoạch, số thu BHXH, BHYT, BHTN được 974,6 tỷ đồng, đạt 80,8% kế hoạch.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu đã biểu dương tinh thần làm việc của BHXH tỉnh Ninh Thuận đồng thời chỉ đạo cần linh hoạt thực hiện công tác thu, phát triển đối tượng, phát huy công tác truyền thông trực tiếp thông qua truyền thông nhóm nhỏ tại các thôn, xóm; có giải pháp tập trung vào phát triển người tham gia BHYT; nắm chắc số liệu, phối hợp với các ban ngành và chính quyền địa phương để có giải pháp tham mưu hỗ trợ người tham gia BHYT; tăng cường đôn đốc thu, giảm nợ đọng; đoàn kết nội bộ, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch BHXH Việt Nam giao./.

Công Tuấn, Phòng TTPTĐT