Bảo hiểm xã hội huyện Thuận Bắc: Tăng cường công tác tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình theo nhóm nhỏ

24/11/2022 03:12 PM

Nhằm phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình những tháng cuối năm, BHXH huyện Thuận Bắc đã triển khai đa dạng, linh hoạt nhiều giải pháp phù hợp với tình hình thực tiễn, trong đó có hình thức truyền thông theo nhóm nhỏ.

Chiều ngày 18/11/2022, BHXH Thuận Bắc phối hợp với Bưu điện huyện và UBND xã Lợi Hải tổ chức Hội nghị tuyên truyền song song với truyền thông theo nhóm nhỏ từ 5-7 người để lan toả chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến người dân.

Giám đốc tổ chức dịch vụ và phó chủ tịch xã Lợi Hải tư vấn trực tiếp cho người dân

Tại buổi tuyên truyền, lãnh đạo Bưu điện huyện và UBND xã trực tiếp tham gia vận động, tư vấn, giải đáp các thắc mắc về mức đóng, quyền lợi được hưởng,... cho người dân theo từng nhóm nhỏ.

Việc tuyên truyền theo những nhóm nhỏ, tập trung vào những người tiềm năng và có sự giúp đỡ của nhân viên thu, cán bộ xã là những người có uy tín tại địa phương giúp nâng cao hiệu quả tuyên truyền, thuyết phục; cụ thể kết thúc buổi tuyên truyền có 12 người tham gia BHXH tự nguyện, 02 người tham gia BHYT hộ gia đình. Đồng thời, nhân viên thu cũng dễ dàng nắm được thông tin để tiếp tục tư vấn và bám sát người tham gia sau buổi tuyên truyền. Qua đó, thấy được phần nào hiệu quả của việc đa dạng giải pháp truyền thông, góp phần đưa chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đi vào cuộc sống và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn./.

Phương Hoàng, BHXH huyện Thuận Bắc