BHXH huyện Ninh Hải: Trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

06/12/2022 02:42 PM

Hưởng ứng Lễ phát động tặng sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn theo Kế hoạch số 3567/KH-BHXH ngày 22/11/2022 của BHXH Việt Nam. Nhằm phát huy truyền thống, giá trị văn hóa tốt đẹp “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam; huy động sự chung tay, chia sẻ của công chức, viên chức, người lao động trong Ngành BHXH Việt Nam, bên cạnh đó huy động sự chung tay, góp sức của cộng đồng xã hội và các doanh nghiệp, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn chưa có sổ BHXH, thẻ BHYT. Qua đó lan tỏa tính nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách BHXH, BHYT sâu rộng trong cộng đồng xã hội.

BHXH tỉnh Ninh Thuận đã phát động phong trào tặng sổ BHXH, thẻ BHYT và trích từ Quỹ hoạt động tình nghĩa của BHXH tỉnh để tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân tỉnh nhà có hoàn cảnh khó khăn. Trong đợt trao tặng này xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải được trao tặng 02 sổ BHXH và 04 thẻ BHYT.

Ngày 01/12/2022 tại UBND xã Xuân Hải, Huyện Ninh Hải, BHXH huyện phối hợp cùng UBND xã tổ chức Lễ trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn. Tham dự buổi Lễ có bà Nguyễn Thị Thanh Dịp - Phó Chủ tịch UBND xã; ông Huỳnh Minh Chung - Phó Giám đốc BHXH huyện; cùng người dân có hoàn cảnh khó khăn được tặng sổ BHXH, thẻ BHYT.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Huỳnh Minh Chung - Phó Giám đốc BHXH huyện Ninh Hải, cho biết: Ông Chung mong muốn, những cuốn sổ BHXH, tấm thẻ BHYT được trao tặng sẽ là món quà tình nghĩa của toàn thể công chức, viên chức, người lao động BHXH tỉnh, đồng thời là sự khích lệ, động viên để người dân có hoàn cảnh khó khăn sẽ nỗ lực hơn nữa, vượt qua những khó khăn trước mắt, từng bước ổn định tài chính để tiếp tục tự tham gia BHXH tự nguyện, BHYT cho bản thân, đồng thời tích cực tuyên truyền về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT; những rủi ro khi không tham gia.

Bà Nguyễn Thị Thanh Dịp - Phó Chủ tịch UBND xã và ông Huỳnh Minh Chung - Phó Giám đốc BHXH huyện Ninh Hải trao tặng thẻ BHYT, sổ BHXH tại buổi Lễ.

Tại buổi Lễ, bà Nguyễn Thị Thanh Dịp thay mặt Lãnh đạo UBND xã đã gửi lời cảm ơn tới BHXH tỉnh Ninh Thuận, BHXH huyện Ninh Hải đã có đã có nghĩa cử cao đẹp, góp phần lan tỏa mạnh mẽ tinh thần tương thân tương ái, giúp người dân còn khó khăn được tiếp cận các chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước, từ đó có động lực để nỗ lực, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Trong thời gian tới xã sẽ tiếp tục tăng cường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm quyên góp hỗ trợ mức đóng và tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; qua đây mong rằng mọi người dân đã tham gia BHXH tự nguyện, BHYT sẽ tiếp tục tham gia để đảm bảo quyền lợi liên tục, ai chưa tham gia thì chủ động tích cực tham gia.

Ông Thành Văn Tân là người dân được tặng sổ BHXH chia sẻ: “Nhận được sự hỗ trợ của Nhà nước, của cơ quan BHXH tôi rất phấn khởi và chân thành cảm ơn. Bên cạnh đó cũng nhận thấy được trách nhiệm của mình khi nhận được sự hỗ trợ này. Đây là quyền lợi của bản thân tôi và để thực hiện đúng với ý nghĩa, nguyện vọng của sự hỗ trợ, tôi sẽ tiếp tục tham gia BHXH theo đúng quy định của Nhà nước để sau này nhận được lương hưu khi về già, không phụ thuộc vào con cháu”.

Ông Hứa Phơi trưởng thôn kiêm Bí thư chi bộ tại thôn Phước Nhơn 3 cho biết: để đảm bảo độ bao phủ theo tiêu chí của xã, trách nhiệm của Ban quản lý thôn chúng tôi thành lập các Tổ, Nhóm nhỏ đến từng nhà vận động bà con tham gia BHYT. Bên cạnh đó, về chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH chúng tôi đã tiến hành mở hội nghị, mời người dân đến nghe, tuyên truyền, giải thích cho người dân được hiểu hơn những chính sách của Đảng, Nhà nước, tính ưu việt và an sinh của BHXH khi về già. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng hơn nữa hình thức tuyên truyền, hội nghị trực tiếp, vận động người dân hiểu đúng, hiểu rõ về BHXH, BHYT. Song song đó, chúng tôi sẽ kêu gọi quỹ từ thiện từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân để tặng thẻ BHYT, sổ BHXH cho người đồng bào, gia đình khó khăn./.

Ánh Phượng, BHXH Ninh Hải