Phát triển BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đối với người lao động tại hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn huyện Thuận Bắc

19/12/2022 02:52 PM

Nhằm phát triển số người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện và bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch được giao năm 2022. Vừa qua, BHXH huyện Thuận Bắc chủ động phối hợp với Bưu điện huyện Thuận Bắc và UBND xã Bắc Phong tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho người lao động tại một cơ sở may nhỏ trên địa bàn xã Bắc Phong, với sự tham gia của ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND xã Bắc Phong và gần 20 người lao động đang làm thời vụ tại cơ sở may trên địa bàn xã.

Ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó chủ tịch UBND xã Bắc Phong phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, ông Trần Trung Đồng - Phó Giám đốc BHXH huyện Thuận Bắc giới thiệu các chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, phân tích lợi ích của BHXH tự nguyện để người lao động hiểu được ý nghĩa của cuốn sổ BHXH tự nguyện hơn cả “sổ tiết kiệm” cũng như tính ưu việt mà không loại hình bảo hiểm nào có được. Hội nghị cũng lắng nghe nhiều thắc mắc và ý kiến đóng góp của người lao động.

Đại diện lãnh đạo BHXH Thuận Bắc trao sổ và thẻ BHYT cho người dân

Kết thúc hội nghị có 06 người tham gia BHXH tự nguyện và 07 người tham gia BHYT hộ gia đình. Qua đó, thấy được nhiều người lao động cũng hiểu rõ quyền lợi và ý nghĩa của chính sách này mang lại, từ đó tích cực tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình giúp đảm bảo cuộc sống cho người lao động làm việc thời vụ tại hộ kinh doanh cá thể./.

Phương Hoàng, BHXH huyện Thuận Bắc