Bảo hiểm xã hội huyện Ninh Hải kịp thời triển khai các chính sách đảm bảo an sinh xã hội cho người dân, doanh nghiệp

15/02/2023 08:12 AM

Tính đến hết tháng 1/2023, tổng số người tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên địa bàn huyện Ninh Hải là 82.943 người. Trong tháng, cơ quan BHXH huyện đã chi trả hơn 6.000 triệu đồng (tăng 11,14% so với cùng kỳ năm trước) đến người nhận lương hưu tháng 1 và tháng 2/2023, chi trợ cấp 01 lần, chi khám, chữa bệnh BHYT, chi trợ cấp ngắn hạn góp phần để người tham gia BHXH có thêm điều kiện đón Tết vui Xuân.

Bên cạnh đó, BHXH huyện đã thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn của BHXH tỉnh triển khai các biện pháp bảo đảm quyền lợi BHXH, BHYT cho nhân dân, người lao động trong dịp Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão. Đặc biệt, BHXH huyện hưởng ứng lễ phát động “ Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”, khởi động “Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 và mang Tết ấm đến với người nghèo -Xuân Quý Mão” của ngành BHXH Việt Nam, góp phần lan tỏa thông điệp nhân văn của chính sách BHXH, BHYT trong cộng đồng, cụ thể đã trao tặng 24 sổ BHXH, 70 thẻ BHYT với tổng trị giá 67.174.000 đồng.

Khách hàng tới nộp hồ sơ tại bộ phận “một cửa” BHXH huyện Ninh Hải

BHXH huyện Ninh Hải luôn chủ động, tích cực trong công tác phối hợp với các phòng, bộ phận liên quan trong việc tuyên truyền, vận động, giao chỉ tiêu thực hiện chính sách BHXH, BHYT, giải quyết chế độ trên địa bàn. Với đội ngũ cán bộ, viên chức trẻ, năng động, làm việc nhiệt tình, làm hết trách nhiệm luôn nêu cao ý thức, trách nhiệm phục vụ nhân dân; với quan điểm “lấy người dân, doanh nghiệp làm chủ thể, trung tâm phục vụ”; làm việc với thái độ khách quan, công tâm, tập trung giải quyết những lợi ích chính đáng của nhân dân; Công tác truyền thông chính sách, pháp luật không ngừng được đẩy mạnh, đa dạng về nội dung, hình thức, linh hoạt trong ngôn ngữ, diễn giải trong khi tiếp cận khách hàng nhằm đem lại sự dễ hiểu, dễ hình dung hơn về chính sách BHXH, BHYT, BHTN. Bên cạnh đó là các kết quả về cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong các hoạt động của Ngành cũng được BHXH huyện Ninh Hải hoàn thành tốt, hỗ trợ kịp thời khi khách hàng có nhu cầu, vướng mắc./.

Ánh Phượng, BHXH Ninh Hải