Bảo hiểm xã hội huyện Thuận Bắc: Tăng cường công tác truyền thông hướng tới kỷ niệm 28 năm Ngày thành lập ngành BHXH Việt Nam

15/02/2023 10:22 AM

Nhằm tăng cường công tác truyền thông về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), hưởng ứng kỷ niệm 28 năm Ngày thành lập ngành BHXH Việt Nam (16/02/1995 - 16/02/2023). Vừa qua, BHXH huyện Thuận Bắc phối hợp với UBND các xã và các tổ chức dịch vụ thu tích cực tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình,…bằng nhiều hình thức như tuyên truyền trên loa đài; nhân viên thu đến từng nhà người dân; tiến hành treo băng rôn truyền thông về chính sách BHXH, BHYT trên các trục đường chính của địa bàn huyện, nơi có đông người qua lại và tại trụ sở cơ quan BHXH huyện.

Băng rôn tuyên truyền hưởng ứng 28 năm Ngày thành lập ngành BHXH Việt Nam

Nhờ sự phối hợp nhiệt tình của UBND các xã, các nhân viên thu, cùng với sự đa dạng hình thức truyền thông mà nhiều người dân đã nâng cao được nhận thức và hiểu biết về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT. Từ đó, tạo sự chuyển biến tích cực và có sức lan tỏa sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân về chính sách BHXH, BHYT. Đồng thời, nâng cao hiệu quả trong công tác phối hợp tuyên truyền giữa cơ quan BHXH với chính quyền địa phương, phấn đấu phát triển số người tham gia BHXH, BHYT hướng tới kỷ niệm ngày thành lập ngành BHXH Việt Nam./.

Phương Hoàng, BHXH huyện Thuận Bắc