BHXH tỉnh Ninh Thuận: Giao chỉ tiêu đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID năm 2023

30/03/2023 02:04 PM

Thực hiện Quyết định số 336/QĐ-BHXH ngày 13/3/2023 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam về việc giao chỉ tiêu đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID năm 2023; Ngày 24/03/2023, BHXH tỉnh Ninh Thuận đã ban hành Công văn số 214/BHXH-CNTT về việc giao chỉ tiêu cài đặt, phê duyệt, sử dụng ứng dụng VssID năm 2023 cho Văn phòng BHXH tỉnh và BHXH các huyện, cụ thể như sau:

- Phấn đấu đạt tỷ lệ cài đặt theo nhóm đối tượng: BHXH bắt buộc và BHXH tự nguyện đạt 100%. Chỉ tiêu VssID được giao còn lại tập trung vào người chỉ tham gia bảo hiểm y tế (BHYT).

- Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu theo lộ trình như sau:

+ Đến 30/06/2023: Đạt tỷ lệ 60% kế hoạch giao (tương đương 27.408 người).

+ Đến 30/09/2023: Đạt tỷ lệ 90% kế hoạch giao (tương đương 41.112 người).

+ Đến 31/12/2023: Hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch giao (tương đương từ 45.680 người trở lên).

Theo đó, BHXH tỉnh xác định việc triển khai đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID là nhiệm vụ quan trọng, góp phần đẩy mạnh việc cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận; tạo điều kiện thuận lợi để người tham gia và thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) chủ động quản lý thông tin tham gia của bản thân, giám sát việc thực hiện đóng BHXH, BHYT, BHTN của đơn vị chủ sử dụng lao động, các tổ chức dịch vụ nhằm đảm bảo quyền lợi khi tham gia và thụ hưởng các chế độ, chính sách theo luật định.

Cán bộ BHXH tỉnh đang hướng dẫn người dân đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID

Ứng dụng VssID - BHXH số đã và đang trở thành một công cụ hữu ích gắn bó, bảo đảm cho người tham gia và thụ hưởng có thể thực hiện các giao dịch với cơ quan BHXH tại bất cứ đâu và bất kỳ lúc nào; góp phần xây dựng hình ảnh ngành BHXH hiện đại, chuyên nghiệp, đem lại sự hài lòng của tổ chức và cá nhân khi tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN; Qua đó, thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số của ngành BHXH Việt Nam như tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, góp phần xây dựng chính phủ số, quốc gia số; thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 28-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách BHXH./.

NN