Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Ninh Thuận tổ chức tuyên truyền bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình cho cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ cơ sở

31/03/2023 03:50 PM

Sáng ngày 29/03/2023, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức tuyên truyền BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình cho gần 90 đại biểu là cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ cơ sở thuộc địa bàn các huyện: Ninh Sơn, Ninh Phước, Thuận Bắc và thành phố Phan Rang - Tháp Chàm.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Lãnh đạo phòng Truyền thông, BHXH tỉnh trình bày các quy định về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình như: đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi.….; sự thay đổi về mức đóng, quyền lợi của người tham gia BHYT hộ gia đình kể từ ngày 01/07/2023 khi áp dụng mức lương cơ sở mới theo Nghị quyết số 69/2022/QH15 về dự toán ngân sách nhà nước năm 2023 được Quốc hội thông qua ngày 11/11/2022. Đồng thời, đại diện BHXH tỉnh đã trả lời, giải đáp các câu hỏi, thắc mắc của cán bộ, hội viên Hội LHPN về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

Thông qua hội nghị, nhằm giúp cán bộ, hội viên Hội LHPN có nhận thức đầy đủ về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên hội phụ nữ cơ sở, nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình./.

Trần Thị Hoa, Phòng Truyền thông