Đại hội Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội huyện Thuận Bắc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

17/04/2023 03:26 PM

Ngày 12/4/2023, tại hội trường Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Thuận Bắc, Công đoàn cơ sở BHXH huyện đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở (CĐCS) lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Kim Trinh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; đồng chí Trần Trung Đồng - Chủ tịch CĐCS BHXH huyện; đồng chí Lê Văn Thông - Bí thư Chi bộ, Giám đốc BHXH huyện cùng toàn thể đoàn viên công đoàn BHXH huyện Thuận Bắc.

Các đồng chí lãnh đạo, đoàn viên công đoàn chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm cùng với BCH CĐCS BHXH huyện nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội CĐCS BHXH huyện nhiệm kỳ 2023 - 2028 nhằm tổng kết đánh giá phong trào viên chức, người lao động và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022, đề ra phương hướng nhiệm vụ công đoàn trong nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu ra Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn khóa mới để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Kim Trinh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện và đồng chí Lê Văn Thông - Bí thư Chi bộ ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà tập thể BCH, đoàn viên công đoàn đã nỗ lực cố gắng đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đóng góp quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của BHXH huyện; trên cơ sở đó hằng năm tập thể và nhiều cá nhân của đơn vị đã được cấp có thẩm quyền ghi nhận tặng thưởng danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đồng thời cũng định hướng các nhiệm vụ chủ yếu của Công đoàn trong nhiệm kỳ tới. Với mong muốn trong nhiệm kỳ mới, CĐCS BHXH huyện tiếp tục thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn. Tạo điều kiện cho viên chức tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn, kịp thời biểu dương, khen thưởng những đoàn viên tiêu biểu xuất sắc. Đẩy mạnh và đa dạng hóa các phong trào thi đua, gắn với nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của CĐCS, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào BCH CĐCS nhiệm kỳ 2023 - 2028, đồng chí Trần Trung Đồng - Phó Giám đốc BHXH huyện được tín nhiệm tái đắc cử chức danh Chủ tịch CĐCS BHXH huyện Thuận Bắc.

Kết thúc chương trình, Đại hội đã nhất trí 100% biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội với 10 chỉ tiêu phấn đấu cụ thể để tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng thời, Đại hội CĐCS BHXH huyện Thuận Bắc nhiệm kỳ 2023-2028 kêu gọi toàn thể viên chức, đoàn viên công đoàn thực hiện phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”; đoàn kết nhất trí phát huy những thành tích đã đạt được ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của đơn vị góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, xây dựng đơn vị ổn định và phát triển./.

Thy Hương, BHXH huyện Thuận Bắc