Bảo hiểm xã hội huyện Thuận Bắc: Tổ chức hội nghị khách hàng phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

09/05/2023 07:28 AM

Tháng 4 vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Thuận Bắc phối hợp với Bưu điện huyện và Ủy ban nhân dân (UBND) xã Bắc Phong tổ chức hội nghị khách hàng phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình cho người dân thôn Gò Sạn, xã Bắc Phong. Tham dự hội nghị có lãnh đạo: BHXH, Bưu điện huyện; đại diện UBND xã và người dân quan tâm đến chính sách BHXH, BHYT.

Đại diện lãnh đạo BHXH huyện Thuận Bắc phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo BHXH huyện Thuận Bắc giới thiệu, giải đáp những thắc mắc xoay quanh BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình một cách chi tiết và đầy đủ. Đồng thời, phổ biến những chính sách mới trong năm 2023; tăng mức lương cơ sở từ 1.490.000 đồng lên 1.800.000 đồng được áp dụng từ ngày 01/7/2023; quyền lợi được hưởng khi tham gia BHYT 5 năm liên tục; thông tuyến và chuyển tuyến trong khám chữa bệnh BHYT; những thiệt thòi khi đề nghị giải quyết chế độ BHXH một lần.

Thông qua hội nghị, người dân hiểu rõ hơn về chính sách BHXH, BHYT, từ đó tham gia cho bản thân và người thân trong gia đình, tạo sự lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng góp phần đảm bảo an sinh trên địa bàn huyện Thuận Bắc. Kết thúc hội nghị, BHXH Thuận Bắc đã vận động được 6 người tham gia BHXH tự nguyện và 6 người tham gia BHYT hộ gia đình./.

Phương Hoàng, BHXH huyện Thuận Bắc